Làm thế nào để thực hiện tốt công việc bảo trì hàng ngày cho cổng xoay tripod? Nhiều khách hàng sẽ phản ánh một số vấn đề nhỏ với cổng tripod với chúng tôi.

Sau khi xác minh, người ta thấy rằng nhiều người dùng ít hoặc không bảo trì gì cả. Chỉ đến khi máy hỏng hóc, lúc đó họ mới tìm đến nhà cung cấp để thay thế linh kiện. Đây thường là một tổn thất không nhỏ, nếu bạn không làm tốt công tác bảo trì, theo thời gian sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, vì vậy quý khách hàng mới và cũ phải nhận biết và hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thiết bị hàng ngày.

Bảo trì bên ngoài

Việc bảo trì bên ngoài là rất quan trọng, cổng quay 3 càng tripod được làm bằng thép không gỉ SU304, chất liệu có đặc tính chống rỉ sét, chắc chắn và độ bền cao.

Tần suất vệ sinh có thể được đặt là một lần một tuần: chủ yếu là làm sạch bề ngoài, loại bỏ các vết rỉ sét, đánh bóng bề ngoài bằng vải mềm, bôi dầu chống gỉ, để khô tự nhiên trong 5 giờ mới. Nếu là cổng được sơn thì có thể dùng sơn chống gỉ cùng màu để sửa lại lớp sơn bề mặt khi bị trầy xước.

Bộ phận chuyển động

Cơ chế bên trong của cổng tripod có thể nói là trái tim của cỗ máy, nó liên quan đến cốt lõi hoạt động của cổng. Nói chung mỗi tháng nên bảo dưỡng một lần, cắt nguồn điện, mở nắp phía trên, lau sạch bụi, vệ sinh bộ phận truyền động trước, sau đó châm thêm dầu.

Để kiểm tra xem các chốt có lỏng lẻo không, hãy siết chặt các chốt, kiểm tra độ mòn của các bộ phận dễ bị hỏng, thay thế tay và đĩa định vị nếu khe hở hơn 3 mm kịp thời( bình thường khoảng 1-1,5 mm).

Mạch bên trong

Bảo trì mạch bên trong cần chú ý đến trường hợp mất điện, trước tiên là theo lần sử dụng trước, xem phần điều khiển điện tử có vấn đề gì không. Bạn có thể kiểm tra nguồn điện có bị hở băng không, dây sắp xếp, dây bị lão hóa cần thay thế, tham khảo hướng dẫn sử dụng cổng tripod, kiểm tra thông số. Nếu có vấn đề, hãy tìm gốc rễ và thay thế các linh kiện điện tử riêng lẻ.

Các bước bảo trì cụ thể

1.Làm sạch khung vỏ, loại bỏ gỉ trên bề mặt và cánh tay.

2. Siết chặt các vít cố định.

3. Bôi trơn cơ cấu cơ khí bên trong.

4. Kiểm tra mạch, loại bỏ bụi.

Phương pháp bảo trì

1. Kiểm tra tất cả các vít cố định xem có bị lỏng không và vặn chặt tất cả.

2. Kiểm tra cổng xoay đã sạch chưa, loại bỏ bụi bẩn và các chất bẩn khác. Kiểm tra xem các bộ phận chuyển động có bị khô không, tiến hành bôi trơn và bảo dưỡng cần thiết.

3. Kiểm tra tay đòn : Di chuyển tay đòn xem có linh hoạt không, vít cố định đã cố định chưa.

4. Kiểm tra công tắc hành trình: Xoay tay cần xem công tắc hành trình có nhận tín hiệu bình thường không, và góc của tay cần đóng mở có hợp lý không. Nếu công tắc hành trình không thể chuyển đổi bình thường hoặc góc quay không hợp lý, vui lòng điều chỉnh nó.

5. Vệ sinh bảng mạch: Quét sạch bụi trên bảng mạch. 

6. Dùng vải mềm lau sach bề mặt của cổng.

Các vấn đề cần chú ý trong việc bảo trì

Cần đặc biệt lưu ý rằng để đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn và tỉ mỉ, phải cử nhân viên đặc biệt phụ trách công việc bảo trì, đặc biệt là phần điện. Các chuyên gia được đào tạo nên hiểu đầy đủ sản phẩm trước khi làm việc, để thiết bị hoạt động an toàn và ổn định hơn.

 1. Công việc bảo dưỡng bắt buộc phải được thực hiện đúng chất lượng và thời gian.

 2. Mọi công việc bảo trì phải được thực hiện đúng chỗ, toàn diện.

 3. Tất cả các ốc vít phải được vặn chặt từng cái một không được bỏ sót.

4. Phần quay, phần ma sát tiếp xúc phải được bôi trơn.

5. Phần bảng mạch không được làm sạch bằng nước.

6. Đảm bảo môi trường và điều kiện làm việc tốt cho thiết bị.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng cổng xoay tripod

Cổng tripod không mở sau khi đọc thẻ, nhưng điều khiển bằng tay có thể mở cổng. Nguyên nhân: Kết nối giữa thiết bị đọc thẻ và bảng điều khiển bị đứt hoặc đầu đọc bị hỏng.

Đèn chỉ thị không sáng sau khi bật điện và không thể thẻ. Nguyên nhân: Hệ thống cấp điện của thiết bị có sự cố, cần kiểm tra kỹ đầu nối không lỏng lẻo, dây nguồn không bị đứt.

Khi mở nguồn hoặc sử dụng cổng, tay đòn không cố định chắc chắn. Nguyên nhân: Hư hỏng nam châm điện, hoặc chương trình điều khiển không hoạt động, cần thay nam châm điện và kiểm tra lại chương trình điều khiển.

Trên đây là toàn bộ nội dung về việc bảo trì cổng tripod hàng ngày. TTZ Việt Nam là nhà cung cấp sản phẩm cổng xoay an ninh chuyên nghiệp với nhiều mẫu mã cũng như có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Liên hệ hotline: 0975 93 92 91 để được tư vấn!

Bài viết liên quan