Việc lựa chọn cổng xoay an ninh cho hệ thống kiểm soát lối đi bộ phù hợp rõ ràng là phụ thuộc vào môi trường ứng dụng. Một số địa điểm sử dụng tại văn phòng, trạm giao thông, trường học, sân vận động và công viên cần các thiết bị khác nhau. Nếu cổng kiểm soát là một phần trong dự án thì các thông tin từ bài viết dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Số lượng làn đường

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất từ khách hàng của chúng tôi. Họ sẽ cần bao nhiêu lối đi bộ để đáp ứng yêu cầu. Về cơ bản, bạn phải nhìn vào số lượng người được phép sử dụng hoặc số lượng người dùng dự kiến ​​để xác định số làn đường cần thiết.

Tối thiểu, sẽ có hai làn đường cho mỗi chiều hoặc một làn đường có thể mở ở cả hai hướng. Số lượng làn đường nên được tính theo công thức sau:

Tổng số làn đường = Dân số tòa nhà/(Lưu lượng người qua cổng/phút)

Ví dụ: Tòa nhà của bạn có 200 người cần vào trong thời gian khoảng 5 phút. Bạn sử dụng cổng xoay có khả năng xử lý 50 người / phút thì số lượng làn đường tối thiểu được đề xuất sẽ là: 200/50=4 làn.

Như vậy, với 4 làn đường, bạn sẽ cần sử dụng 4 cổng xoay an ninh loại 1 chiều (chỉ ra hoặc chỉ vào) và 3 cổng an ninh loại 2 chiều (nếu ra vào song song).

Khả năng kết nối mạng

Phải kiểm tra xem các cổng xoay có tích hợp được với các hệ thống kiểm soát truy cập của bên thứ ba trong hiện tại hoặc tương lai hay không. Việc này rất quan trọng, nó cho phép hệ thống của bạn hoạt động đồng bộ và tối ưu. Nếu khách hàng yêu cầu tích hợp với tính năng tự động chấm công và tính lương, tự động phát hành thẻ cũng như các quy trình khác, thì cần phải có cổng kiểm soát có khả năng kết nối dựa trên IP.

Tốc độ và hướng lưu thông

Hầu hết các loại cổng xoay an ninh đều phép đi qua theo cả hai hướng sau khi người dùng xác thực danh tính thông qua đầu đọc thẻ hoặc sinh trắc học (trừ Tripod). Một yếu tố cần thiết khác cần tìm là tốc độ thông lượng mỗi phút cần thiết trên mỗi làn đường. Đối với những nơi giao thông đông đúc, bạn nên chọn những thiết bị có khả năng kiểm soát > 40 người/phút.

Tiêu chuẩn và bảo hành

Thiết bị cổng kiểm soát lối vào phải đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp, quy định tối thiểu trong ngành và tiêu chuẩn an toàn. Kiểm tra các tiêu chuẩn chất lượng ISO và tiêu chuẩn IP cho máy và các bộ phận điện tử. Tại TTZ, hầu hết các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế ISO, CE hay ROHS. Chúng cũng đi kèm với số năm bảo hành chính xác của nhà sản xuất. Trong khi lựa chọn cổng xoay, hãy đảm bảo rằng bạn yêu cầu nhà cung cấp của mình cung cấp các chứng nhận này và chế độ bảo hành theo quy định rõ ràng.

Lối vào cho người khuyết tật

Trong khi lựa chọn cổng xoay, điều quan trọng là phải biết chiều rộng lối đi cần thiết. Ví dụ, nếu bạn đang lắp cổng flap barrier tại điểm nhập cảnh sân bay thì cổng này phải rộng hơn cổng tiêu chuẩn để vừa với hành lý. Một số nơi quan trọng khác như lối vào cho người khuyết tật tại bệnh viện, văn phòng chính phủ cũng cần có chiều rộng phù hợp để xe lăn đi qua.

Các tính năng an toàn

Một tính năng an ninh quan trọng của cần được biết tới. Đó là khả năng mở khóa cổng trong trường hợp có báo cháy hoặc nếu mất điện. Bạn cũng nên lưu ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị như tính năng chống hoảng loạn. Điều này cho phép người ra vào tự do trong trường hợp mất điện hoặc khẩn cấp.

Phát hiện truy cập trái phép

Cảm biến hồng ngoại được tích hợp trong cổng kiểm soát hoặc các cảm biến được cung cấp tùy chọn, bạn có thể phát hiện chính xác một người khi họ cố gắng đi theo người phía trước. Nó cho phép đóng nhanh cổng và phát cảnh báo.

Yếu tố thẩm mỹ

Cửa xoay được lắp đặt là một cách tuyệt vời để làm nổi bật các khía cạnh thiết kế của tòa nhà. Yêu cầu nhà cung cấp của bạn về các tùy chọn màu sắc, hoàn thiện theo yêu cầu riêng, màu sắc ánh sáng LED và tùy chọn tín hiệu chuyển tiếp, v.v.

Một số câu hỏi mà bạn nên trả lời trước khi mua cổng xoay an ninh

1. Lắp đặt cổng ở đâu? Môi trường lắp đặt là gì?

2. Bạn cần kiểm soát ở mức độ nào? Thấp, trung bình hay cao?

3. Dự kiến sẽ có bao nhiêu người qua lại trong 1 giờ, 1 ngày?

4. Bạn cần kiểm soát thông qua hình thức nào? Điều khiển tự động, vân tay, thẻ từ hay nhận diện khuôn mặt?

5. Bạn cần thiết kế bao nhiêu làn đường?

6. Đối tượng ra vào có người khuyết tật hay mang hành lý cá nhân không?

7. Bạn cần phát hiện và ngăn chặn người theo sau không?

8. Bạn cần tùy chỉnh cổng theo màu sắc thương hiệu riêng hay không?

Để chúng tôi giúp đỡ bạn

Có vô số loại giải pháp và công nghệ có sẵn trên thị trường khi nói đến cửa kiểm soát đi bộ. TTZ cung cấp giá tốt nhất cho cổng tripod, flap barrier, swing barrier tại Việt Nam. Nói chuyện với chuyên gia của chúng tôi ngày hôm nay qua số Hotline: 0975939291.

Bài viết liên quan