Thiết bị cổng xoay an ninh đóng vai trò then chốt trong các giải pháp quản lý lối đi bộ phổ biến ở một số nơi công cộng, chẳng hạn như khu dân cư, rạp chiếu phim, ga tàu, khu du lịch...Vậy làm thế nào để chọn đúng loại cổng mà chúng ta cần? Từ những khía cạnh nào để xem xét việc lựa chọn cổng xoay phù hợp? Dưới đây TTZ Việt Nam chia sẻ với bạn hướng dẫn các tiêu chí để mua cổng xoay tốt nhất.

Tiêu chí cần quan tâm

Khi sử dụng, chúng ta hy vọng thiết bị sẽ phát huy được vai trò và giá trị của nó. Muốn có sự lựa chọn hợp lý, chúng ta cần nắm được một số nhận thức chung, chủ yếu từ 5 tiêu chí sau:

1. Thẩm mỹ: Trong việc lựa chọn cổng kiểm soát ra vào, kiểu dáng thường là một yếu tố quan trọng. Sản phẩm bạn mua phải phù hợp với địa điểm của bạn về màu sắc và kích thước để thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại của nơi đó.

2. Chất liệu: Cổng an ninh cho người đi bộ được mọi người sử dụng thường xuyên. Cường độ làm việc của thiết bị rất quan trọng, vì vậy chất liệu sản xuất phải đảm bảo để hoạt động liên tục.

3. Tuổi thọ: Tuổi thọ sử dụng có mối quan hệ tất yếu với việc bảo trì, cấu trúc và nguyên lý làm việc của nó phải được hiểu rõ trước khi lựa chọn.

4. Thực dụng: Công dụng của cổng xoay chủ yếu được hình thành bởi các bộ phận khác nhau. Sẽ thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng cổng chất lượng và hiệu suất cao.

5. An toàn: Sản phẩm với công nghệ tiên tiến có thể giải quyết vấn đề an toàn cho khách hàng.

Từ 5 khía cạnh trên, chúng ta có thể xác định tương đối mình cần loại cổng xoay an ninh nào. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình mua:

Mua hàng theo nhu cầu

 Kiểm soát dòng người với tốc độ trung bình và chi phí thấp bạn có thể chọn cổng xoay 3 càng.

 Để kiểm soát cùng lúc lưu lượng người qua lại cao, lối đi cho người khuyết tật và hành lý họ mang theo nên lựa chọn swing barrier.

 Kiểm soát dòng người với yêu cầu tốc độ cao và bề ngoài đẹp flap barrier là ưu tiên hàng đầu để lựa chọn.

 Những nơi cần bảo mật cao với việc kiểm soát an ninh tuyệt đối có thể chọn cổng với chiều cao đầy đủ.

Mua hàng theo ứng dụng

● Đối với những nơi cần cấp phép ra vào: Chẳng hạn như nhà máy, căng tin, sân gôn, câu lạc bộ, trường học, bệnh viện,v.v., có thể chọn cổng tripod hoặc swing tương ứng theo đặc điểm của dòng người và phương tiện để kết hợp với kiểm soát truy cập thông minh và chấm công.

● Đối với những nơi công cộng cần soát vé: Chẳng hạn như danh lam thắng cảnh, rạp chiếu phim, nhà ga và bến tàu, có thể chọn flap barrier hoặc tripod được sử dụng kết hợp với hệ thống soát vé để duy trì trật tự cho lối đi bộ.

● Đối với nơi có yêu cầu an ninh nghiêm ngặt: Chẳng hạn như các đơn vị hành chính, khu quân sự hoặc nhà tù có thể chọn cổng full height hoặc swing với chiều cao đầy đủ kết hợp với nhận dạng khuôn mặt và vân tay để cải thiện các biện pháp bảo mật.

Ví dụ: nếu cổng xoay được áp dụng cho lối đi bộ vào văn phòng thì chúng ta nên chọn như thế nào?

Đối với thiết bị kiểm soát ra vào dành cho người đi bộ trong tòa nhà văn phòng, gợi ý ưu tiên là flap và swing barrier. Chúng đều có hình thức đẹp và trang nhã, giúp cải thiện đáng kể hình ảnh của nơi này với chức năng sử dụng toàn diện hơn.

Tính năng phù hợp với cảm biển quang học có thể kiểm soát tốt hơn việc ra vào của nhân viên trong tòa nhà. Người tàn tật hoặc vận chuyển hàng có thể đi qua, làm cho việc sử dụng cổng trở nên nhân văn hơn.

Nó cũng có thể được sử dụng như một lối đi VIP. Khi khách hàng hoặc lãnh đạo quan trọng đến thăm, cánh cửa có thể được mở và đi qua nhanh chóng mà không yêu cầu phải đi qua từng người một.

Mua hàng theo tính năng

Mua sản phẩm theo tính năng luôn là cách an toàn. Sự ổn định, tính kinh tế, độ tin cậy và tất nhiên hình thức là những đặc điểm mà người mua hàng cần quan tâm nhất.

Tính ổn định: Ổn định là nguyên tắc được ưu tiên cho việc lựa chọn hệ thống cổng dành cho người đi bộ. Các sản phẩm vị trí hàng đầu trong ngành nên được xem xét đầu tiên. Nên chọn thiết bị có nhiều chứng nhận và được thử nghiệm hoạt động bình thường trong nhiều năm và được đánh giá cao bởi người tiêu dùng.

Tính kinh tế: Thiết bị thiết kế theo mô-đun, có thể nâng cấp trong tương lai thông qua nâng cấp phần cứng và phần mềm sẽ phát huy hết tác dụng của nguyên tắc kinh tế. Đồng thời, sản phẩm phải có lợi thế về chi phí. 

Khả năng tương thích: Một cổng xoay tốt sẽ tích hợp được với các thiết bị nhận dạng khác, hỗ trợ nhiều phương pháp đọc, tín hiệu đầu vào tiêu chuẩn như qrcode, thẻ rfid, nhận dạng khuôn mặt và các phương pháp khác. Để thuận tiện cho việc cân nhắc nâng cấp, mở rộng trong tương lai, nên chọn thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Khả năng ngăn ngừa hư hỏng: Được sử dụng cho người đi bộ ra vào, vì vậy bản thân hệ thống phải đảm bảo an toàn. Tính bảo mật cao được đề cập ở đây phải đảm bảo một mặt bởi sự an toàn của thiết bị với cách vận hành hệ thống và người vận hành. Ví dụ, thiết bị phải chịu được nhiệt độ, độ ẩm, nhiễu điện từ...

Tư vấn mua sản phẩm

Cổng xoay ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, mang lại rất nhiều tiện ích cho chúng ta. Điều rất quan trọng là chọn sản phẩm có hiệu suất đáng tin cậy với ngoại hình đẹp.

TTZ Việt Nam là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị kiểm soát người đi bộ chất lượng cao, cũng như quan điểm phục vụ khách hàng là trên hết. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn qua tổng đài 0975 93 92 91 và hỗ trợ tùy chỉnh các giải pháp để đáp ứng nhu cầu của bạn, rất mong được hợp tác!

Bài viết liên quan