TTZ Việt Nam thường xuyên có các cuộc thảo luận với chủ đầu tư và quản lý các bãi đỗ xe trong các khu kinh doanh phức hợp quy mô lớn ở Hà Nội.  Dưới đây là những thách thức mà họ gặp phải trong quá trình quản lý.

Làm cách nào để theo dõi hàng nghìn lượt xe ra vào? Chỗ đỗ xe và cách sử dụng chúng? Làm cách nào có thể xác thực và giám sát khách hàng, phương tiện, điểm đỗ xe và các khoản thanh toán?

Mặc dù hiện nay việc quản lý các bãi giữ xe đã có những tiến bộ với việc áp dụng một số phần cứng và phần mềm cơ bản, tuy nhiên một giải pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề về chỗ đỗ xe, khả năng tiếp cận, sử dụng và chi phí là cần thiết.

Quản lý bãi đỗ xe là một vấn đề phức tạp

Quản lý bãi đỗ xe là một công việc phức tạp. Và hầu hết các hoạt động vẫn được tiến hành thủ công, đặc biệt là ở Việt Nam.  Những thách thức nhân lên với các bãi xe có lưu lượng truy cập cao, nơi cần có sự hợp tác giữa các nhà cung cấp giải pháp, chủ sở hữu và khách hàng.

Một số vấn đề ngay lập tức cần giải quyết: Theo dõi chi tiết xe và khách khi ra vào, giám sát chỗ đỗ, xác định chỗ trống và ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích, kiểm soát ra vào tích hợp, phát hiện chỗ đỗ xe được phép và trái phép, các vấn đề thanh toán, v.v.  Ban quản lý hoặc nhân viên của các bãi xe phải đối mặt với những thách thức này hàng ngày.

TTZ Việt Nam nhận ra rằng quản lý bãi đỗ xe là một công việc khá hỗn loạn. Và quan trọng hơn, không có giải pháp hoàn chỉnh nào có thể tự động hóa tất cả các quy trình này. Có một số phần cứng và phần mềm cơ bản để giảm bớt một số vấn đề, nhưng không có cách nào giải quyết tất cả.

Những thách thức hàng đầu mà các chủ sở hữu bãi đỗ xe phải đối mặt

Trước khi chúng ta thảo luận về loại giải pháp có thể giải quyết các vấn đề quản lý bãi giữ xe, trước tiên chúng ta hãy xem xét các vấn đề.

Tất cả vẫn được thực hiện thủ công

Xe có thuộc quyền sở hữu của nhân viên không? Thẻ giữ xe của họ vẫn còn thời hạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu một khách hàng đặc biệt không có thẻ hợp lệ cần đỗ xe của mình? Bãi xe còn đủ chỗ trống không? Khách hàng này có bị tính phí không?

Đây chỉ là một vài vấn đề mà nhân viên bãi xe phải tiến hành kiểm soát thủ công mỗi khi có xe ra vào cổng. Toàn bộ quy trình đều rườm rà và dễ xảy ra sai sót, dẫn đến nhiều người quản lý và khách hàng thất vọng.

Dữ liệu không chính xác

Hầu hết dữ liệu được thu thập thủ công, nó chắc chắn là không thể hoàn toàn chính xác. Vé gửi xe bằng giấy viết tay thường được sử dụng, nhưng chúng dễ bị mất, nhàu nát và có thể làm giả. Hơn hết, vé giấy không thể ghi đầy đủ thông tin chi tiết của các phương tiện ra vào và không thể truy xuất dữ liệu khi có nhu cầu.

Nhân viên khó khăn

Hầu hết các hoạt động của bãi đỗ xe thủ công phụ thuộc vào sự trung thực và tỉnh táo của các nhân viên bảo vệ. Hãy tưởng tượng công việc của một nhân viên theo dõi, giám sát và ghi lại các thông tin chi tiết trong hàng giờ, ngày này qua ngày khác. Sẽ là không thực tế nếu mong đợi họ làm việc mà không có lỗi dù người đó có làm việc hiệu quả đến đâu.

Con người chỉ có thể xử lý nhiều thông tin trong một khoảng thời gian giới hạn.  Bên cạnh đó, có một thực tế rõ ràng là việc tăng số lượng nhân sự sẽ làm tăng chi phí mà không làm tăng hiệu quả tương xứng.

Khách hàng khó chịu

Xếp hàng tại các bãi giữ xe, đặc biệt là trong giờ cao điểm, là một cảnh thường thấy. Vì nhân viên giữ xe mất thời gian trong việc kiểm tra, xác thực vé và thông tin chi tiết của xe. Thời gian của khách hàng bị lãng phí dẫn đến trải nghiệm tiêu cực.  Các khu kinh doanh thương mại mang lại trải nghiệm tuyệt vời, nhưng trải nghiệm tồi tệ tại nơi đỗ xe làm mất nhiều điểm trong mắt khách hàng.

Chi phí quản lý cao

Đầu tư vào giải pháp phù hợp, giải quyết các vấn đề thực tế mà các chủ bãi xe và nhân viên phải đối mặt sẽ tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài. Việc tăng hiệu quả nhờ việc lắp đặt hệ thống kiểm soát xe phù hợp để tránh việc thuê thêm lao động.

Giải quyết vấn đề với hệ thống kiểm soát xe thông minh

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe lý tưởng là một hệ thống tích hợp giải quyết các vấn đề từ cả góc độ phần cứng và phần mềm. Nó tự động hóa hệ thống từ đầu vào đến ra và loại bỏ các quy trình thủ công - một công việc đòi hỏi mức độ hợp tác và phối hợp cao.

Tự động quy trình

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh và nhận biết phương tiện có được phép vào bãi giữ xe hay không. Thẻ RFID trên xe cho phép xe ra vào cổng thông qua một thanh chắn tự động (barie).  Nó cũng giúp kiểm soát tất cả các loại khách hàng: Thân quen, nhân viên, khách vãng lai, khách đặc biệt, v.v. và phân bổ một vị trí đỗ xe phù hợp được hiển thị.

Không có lỗi, báo cáo đầy đủ

Một hệ thống đỗ xe thông minh loại bỏ các công việc thủ công như ghi vé giấy. Sai sót trong thanh toán đã trở thành dĩ vãng. Nhà quản lý cũng có thể yên tâm rằng tất cả dữ liệu được thu thập tự động và lưu trữ trong một hệ thống tập trung. Nó cũng có thể cung cấp các báo cáo hữu ích có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Sử dụng không gian tối ưu

Bởi vì tất cả các vị trí đỗ xe đều được phân bổ trước và dành trước cho những người thuê cụ thể - nhân viên, khách hoặc các mục đích khác, nên việc sử dụng không gian là tối ưu.

Hệ thống cảnh báo

Bất kỳ hành vi sử dụng trái phép thẻ gửi xe đều có thể được cảnh báo giúp nhân viên có thể đưa ra quyết định thích hợp. Một hệ thống cũng có thể phát hiện ngay lập tức bất kỳ trường hợp nào vi phạm quy tắc trong bãi đỗ xe.

Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi

Mục tiêu quan trọng của bất kỳ cải tiến nào là sự hài lòng của khách hàng. Hệ thống giúp quản lý bãi xe một cách hiệu quả và làm khách hàng hài lòng. Việc xóa bỏ hoàn toàn tình trạng hỗn loạn tại điểm giữ xe giúp khách hàng và nhân viên vui vẻ. Đây là việc đôi bên cùng có lợi.

Quản lý bãi đỗ xe với hệ thống T-Parking

TTZ Việt Nam phát triển "máy giữ xe thông minh" tích hợp phần cứng kiểm soát ra vào với phần mềm chuyên nghiệp. Giải pháp tiên tiến kết hợp của các công nghệ hàng đầu hiện nay cho bãi gửi xe như RFID và ANPR.

Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi là một trong những nhà cung cấp giải pháp giữ xe hàng đầu tại Việt Nam. Đó là những gì chúng tôi đã được chứng thực từ các chủ sở hữu và quản lý bãi giữ xe trên toàn quốc. 

Chuyên gia của chúng tôi 0975 93 92 91 - Rất vui lòng được hỗ trợ khách hàng với bất kỳ câu hỏi nào.

Có thể bạn quan tâm