Mỗi nghành nghề đều có nhu cầu theo dõi tài sản của một cách hiệu quả và phù hợp chi phí với họ. Bất kể trường hợp sử dụng nào, RFID luôn là công nghệ tốt và rẻ để giúp các tổ chức cải thiện việc theo dõi, bảo mật và xác thực.

Dưới đây là những ứng dụng hàng đầu của các nghành mà công nghệ RFID đang hoạt động tốt.

Quản lý tài sản

Cải thiện quản lý chuỗi cung ứng bằng công nghệ RFID và nhận theo dõi tự động, hiệu quả về chi phí đối với các container vận chuyển có thể trả lại. Thẻ RFID được áp dụng cho pallet, giá đỡ.v.v. cung cấp cho người dùng thông tin vận chuyển dễ dàng truy cập, chính xác và theo yêu cầu.

Đối với các công ty cho khách hàng thuê các mặt hàng có giá trị cao thì theo dõi mặt hàng chính xác là điều cần thiết. Hệ thống theo dõi tài sản RFID của có thể cung cấp giá trị tuyệt vời cho các công ty cho thuê thiết bị bằng cách giảm lỗi, tăng tốc quy trình giao hàng và giảm chi phí lao động.

Với các kho bãi lớn kèm tài sản đắt tiền thì RFID có thể tăng năng suất lao động, cắt giảm thời gian chờ đợi, giảm lãng phí và giảm thiểu các hoạt động gây tốn kém liên quan tới việc di chuyển các tài sản lớn.

Ngành chăm sóc sức khỏe

Dán mã RFID cho các thiết bị y tế cho phép các giải pháp theo dõi chính xác, hiệu quả cao cho những người có nhiệm vụ giám sát quá trình khử trùng vật liệu –tạo hiệu quả hoạt động và an toàn cho bệnh nhân.

Theo dõi các thiết bị y tế đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác đáng kể. Sự an toàn của bệnh nhân và tuân thủ quy định phụ thuộc vào nó. Việc tích hợp công nghệ RFID trực tiếp vào các thiết bị y tế cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng thu thập dữ liệu chính xác, thời gian thực quan trọng cho các thủ tục y tế.

Với các trung tâm dữ liệu

Các trung tâm dữ liệu không ngừng phát triển, điều này gây khó khăn cho việc theo dõi tài sản của họ. Với RFID, nhân viên công nghệ thông tin và quản lý trung tâm dữ liệu có thể giảm thời gian và nỗ lực cần thiết cho các thủ tục kiểm toán và quản lý tài sản công nghệ, đồng thời tăng cường khả năng bảo mật và thúc đẩy tăng trưởng.

Ngành công nghiệp

Trong môi trường công nghiệp vận động liên tục và phức tạp, các tài sản có giá trị có thể bị thất lạc bất cứ lúc nào. May mắn thay, RFID cung cấp dữ liệu thời gian thực về vị trí và vòng đời của các tài sản này. Do đó, nó loại bỏ các vấn đề phức tạp liên quan đến việc tìm kiếm tài sản bị mất.

Nghành dầu khí

Với hoạt động nghành dầu khí luôn vận hành phức tạp, điều này có thể dẫn đến những sai sót tốn kém. Sử dụng RFID để theo dõi tài sản cho phép các công ty hợp lý hóa đáng kể quy trình làm việc, cung cấp môi trường an toàn hơn cho nhân viên và giảm thiểu khả năng lỗi thủ công sẽ dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của công trường.


TTZ Việt Nam cung cấp các thẻ, hệ thống và giải pháp RFID chuyên nghiệp cho các hệ thống kiểm soát phương tiện và con người ra vào.