Như tên gọi, gờ chặn bánh xe được sử dụng để dừng bánh xe. Nó là một thiết bị quản lý giao thông có tác dụng làm ranh giới khi đỗ xe. Chặn bánh xe giúp cảnh báo người lái xe và ngăn họ chạy quá điểm đỗ xe được chỉ định.

Bạn có thể tránh va chạm với những thiệt hại không đáng chỉ với cục chặn bánh xe.  Chúng rất hữu ích trong các khu phức hợp bãi đỗ xe kích thước hẹp và phù hợp với hầu hết mọi ứng dụng của bãi đỗ xe. Bạn có thể dễ dàng thấy  chặn bánh xe tại nhiều khu thương mại, khu công nghiệp và dân cư, trung tâm mua sắm, trường học, trung tâm y tế và bất kỳ bãi đỗ xe nào có lưu lượng xe cộ qua lại thường xuyên.

Tính năng của gờ chặn bánh xe

  • Gờ chặn lùi bánh xe có vạch phản quang giúp tầm nhìn cao vào cả ban ngày và ban đêm
  • Chúng có khả năng chống chịu nhiệt độ thay đổi và không bị ăn mòn trong môi trường dầu
  • Bảo vệ vỉa hè cho người đi bộ và làn đường dành cho xe đạp
  • Có khả năng chống chịu thời tiết, hiệu quả trong mọi môi trường lắp đặt
  •  Chúng bền với tia cực tím và không phai  màu
  • Lắp đặt rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng

Các loại chặn bánh xe phổ biến

Chặn lùi xe cao su: Chế tạo từ cao su với các tấm phản quang màu vàng epoxy. Chúng phù hợp nhất cho các nhà máy, nhà kho và khu liên hợp đỗ xe. Ưu điểm tuyệt vời nhất là khả năng dễ lắp đặt và sử dụng với bảo hành tới 2 năm.

Chặn lùi xe polyethylene: Polyethylene là một loại nhựa được biết đến với sức mạnh và độ bền của nó. Chặn bánh xe làm từ vật liệu này không chỉ cung cấp cho bạn sức mạnh tối đa mà còn mang đến một diện mạo chuyên nghiệp, sạch sẽ. Chúng sẽ không bị cong vênh, nứt, vỡ vụn. Chúng có trọng lượng nhẹ và chỉ một người có thể lắp đặt.

Địa điểm để lắp chặn bánh xe

Mặt đường xấu: Việc sử dụng chặn dừng bánh xe không chỉ giới hạn trong các khu thương mại, công nghiệp hoặc khu dân cư. Các địa điểm có mặt phẳng không đồng đều, mấp mô là nơi chặn bánh xe phát huy tác dụng. Chúng giúp các phương tiện tránh đường xấu hoặc trôi ngược dốc.

Mặt trước cửa hàng: Điểm đỗ xe của khách hàng thường gần mặt trước cửa hàng và có thể xảy ra tai nạn như quá chân ga. Lắp đặt các điểm dừng bánh xe giữa mặt tiền cửa hàng của bạn và khu vực đỗ xe có thể hạn chế thiệt hại và giữ khoảng cách giữa lối đi và xe cộ.

Khu dân cư: Bãi đỗ xe xung quanh khu dân cư có thể được tăng cường thông qua việc sử dụng các gờ dừng bánh xe. Lái xe vào nhà để xe của bạn đôi khi có thể khó khăn để biết khi nào nên dừng lại để có khoảng cách tốt ở phía trước và sau xe. Đặc biệt nếu bạn lùi vào chỗ đỗ xe của mình. Chặn bánh xe cho phép bạn tự tin điều khiển phương tiện của mình. Đường lái xe dốc cũng có thể khó đi và chặn bánh xe lại rất hữu ích để đảm bảo các phương tiện ngừng lại ở nơi chúng phải dừng.

Tường rào: Chặn bánh xe có thể được lắp đặt dọc theo hàng rào để ngăn ô tô chạy quá đà và cản trở lối đi dành cho người đi bộ. Chúng bảo vệ người đi bộ khỏi va chạm ngẫu nhiên từ các phương tiện giao thông.

Cân nhắc trước khi mua chặn bánh xe

Sử dụng các màu sắc khác nhau để phân chia khu đỗ xe: Mua các sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau để có thể sử dụng chúng ở các khu vực khác nhau của bãi đỗ xe. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chặn bánh xe màu vàng cho bãi đậu xe tiêu chuẩn, màu xanh lam cho bãi đỗ xe dành cho người khuyết tật và màu đỏ cho bãi xe VIP...

Sử dụng chặn bánh xe phù hợp với kích thước xe: Hãy xem xét độ dài của các gờ chặn bánh xe trước khi mua chúng. Ví dụ: nếu bạn đang lắp đặt trong các trung tâm mua sắm, nơi các phương tiện thường xuyên đi qua, bạn có thể chọn chiều dài thông thường là 50-55cm, nhưng trong trường hợp đỗ xe tải, bạn nên cân nhắc kích thước lớn hơn.

Chú ý đến điểm dự định lắp đặt: Tùy thuộc vào bề mặt triển khai mà có phương án lắp đặt phù hợp. Các bề mặt đường nhựa và bê tông có yêu cầu khác nhau để đảm bảo rằng gờ chặn lùi sẽ không di chuyển khi có áp lực đè lên chúng. Đảm bảo bạn có hướng dẫn rõ ràng về cách lắp đặt cũng như tất cả các công cụ chính xác để hoàn thành công việc!

Mua chặn lùi bánh xe ở đâu?

Bạn có thể khám phá sản phẩm chặn lùi xe trên trang web của chúng tôi.

TTZ Việt Nam là nhà cung cấp thiết bị giao thông hàng đầu. Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào chỉ cần gọi cho chúng tôi qua số 0975939291.