Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp để thích ứng với các yêu cầu mới của xã hội và tầm soát các triệu chứng COVID-19. Các vấn đề về sức khỏe, an toàn và quy trình vận hành đang được doanh nghiệp xem xét và tối ưu để đáp ứng các quy tắc mới.

Công nghệ kỹ thuật số đang đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp tìm cách vận hành hoạt động của họ theo cách mới như làm việc tại nhà và họp trực tuyến. Chúng tôi cũng nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ camera IP như một công cụ chính để thích ứng với các điều kiện này.

Quản lý từ xa

Hệ thống camera IP giúp quản lý không gian từ xa. Hầu như không có giới hạn đối với những gì có thể nhìn thấy hoặc theo dõi, bất cứ khi nào hoặc ở bất cứ đâu cho dù đó là cảnh quay trực tiếp hay được ghi lại. Camera IP hoàn toàn phù hợp với quản lý làm việc tại nhà hoặc từ xa. Đây là điều cốt lõi làm cho công nghệ camera IP trở thành một công cụ hữu ích trong môi trường hiện tại. Những tiến bộ gần đây cũng làm cho nó trở nên phù hợp hơn để giải quyết các vấn đề hiện nay.

Phân tích video (VCA)

Phân tích video đã trở nên hoàn thiện hơn nhiều trong thời gian gần đây giúp việc cải thiện hệ thống cảnh báo chính xác và thông minh. Phân tích video để quản lý việc sử dụng không gian như tự động cảnh báo về việc di chuyển ngược trong hệ thống một chiều.

Bản đồ nhiệt do camera tạo ra là một công cụ khác có thể giúp phân tích chuyển động của mọi người trong các không gian, ví dụ như cửa hàng, để xác định vị trí của các khu vực đông đúc và thay đổi bố cục.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, các thuật toán mới đã được phát triển. Những ứng dụng theo dõi khoảng cách giữa con người và có thể cảnh báo về các vi phạm quy tắc cách ly trong các khu vực cụ thể, cho phép xác định các điểm vi phạm.

Ngoài ra còn có các phân tích video mới cho phép xác định xem ai đó đang đeo khẩu trang hay không. Điều này rất hữu ích ở những khu vực bắt buộc đeo khẩu trang với hệ thống tạo cảnh báo. Nó cũng có thể được sử dụng để cho phép hoặc từ chối một người truy cập vào một tòa nhà thông qua tích hợp với hệ thống kiểm soát lối vào.

Kiểm tra nhiệt độ

Có nhiều quan tâm đến việc kiểm tra nhiệt độ cơ thể bằng cách sử dụng camera IP với công nghệ hình ảnh nhiệt . Điều này để xác định xem ai đó có thân nhiệt tăng lên, "có thể" sốt do COVID-19. Camera thân nhiệt thường được lắp đặt tại các lối vào để theo dõi những người truy cập vào một tòa nhà hoặc khu vực nào đó với các quy trình được áp dụng khi hệ thống cảnh báo về một cá nhân có thân nhiệt cao.

Âm thanh cảnh báo

Với đại dịch Covid-19, biển báo nhắc nhở việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đã được treo và đánh dấu khắp nơi. Ngoài ra, loa âm thanh IP có thể trợ giúp nhắc nhở bằng lời nói. Ví dụ: Thông báo hoặc hướng dẫn tự động phát khi một người bước vào tòa nhà hoặc khu vực nào đó.

Loa có thể được gắn đơn giản vào hệ thống camera IP để kích hoạt thông báo khi phát hiện một người đi vào khu vực cụ thể. Với các loa được nối mạng, các hướng dẫn hoặc cảnh báo trực tiếp bằng lời nói cũng có thể được phát đi như từ phòng kiểm soát an ninh.

Camera an ninh đeo trên người

Quản lý để mọi người tuân thủ các quy tắc về phòng chống Covid-19 trong không gian công cộng là cần thiết. Tuy nhiên để tránh các nguy cơ xung đột hoặc lạm dụng thì các nhân viên thực thi pháp luật có thể sử dụng camera đeo. Chúng cung cấp bằng chứng video về những sự kiện xảy ra.

Các nhân viên kiểm soát cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn vào hành động của mình nếu video được ghi lại để làm bằng chứng cho sự can thiệp của họ. Về thiết bị, camera đeo trên người có một chốt nối mạng, tự động tải các video trong ngày lên hệ thống quản lý và được lưu trữ an toàn.

Thiết kế và phương pháp luận là chìa khóa

Công nghệ video IP được sử dụng ở quy mô lớn và trong nhiều ứng dụng khác nhau. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng xã hội thay đổi nhiều do Covid-19. Có rất nhiều giải pháp và sản phẩm khác nhau để lựa chọn với sự khác biệt về hiệu suất. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng để mua các sản phẩm nếu chỉ dựa vào tài liệu tiếp thị của nhà cung cấp. Chúng tôi nhận thấy những tài liệu này thường hứa hẹn quá mức mà không đề cập đến những điểm yếu qua đó tạo ra những kỳ vọng không thực tế trên thị trường.

Cũng không nên quên rằng bản thân công nghệ hiếm khi là câu trả lời. Trong trạng thái bình thường mới thì quy tắc về an toàn và sức khỏe mới là công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Do đó, lời khuyên của chúng tôi là chìa khóa để đi đến việc lựa chọn sản phẩm là các đặc điểm kỹ thuật và giải pháp để thực hiện giúp bạn giải quyết những thách thức đang phải đối mặt.


Được thành lập vào năm 2014, TTZ Việt Nam đi đầu trong công nghệ camera giám sát và nhận diện biển số. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng với các hệ thống giữ xe thông minh và kiểm soát lối vào mang lại kết quả tốt trong hoạt động và kinh doanh. TTZ đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp vì lợi ích của khách hàng.  Mọi thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975939291 hoặc gửi yêu cầu tới support@ttz.vn.