Tiền sảnh hoặc khu vực lễ tân luôn cần bổ sung các hệ thống kiểm soát an ninh để bảo vệ tài sản, nhân viên và khách hàng. Khu vực này là một trong những nơi dễ bị tổn thương nhất trong tòa nhà khi gặp sự cố an ninh. Vì vậy, bất kỳ chủ sở hữu tòa nhà nào cũng nên cân nhắc thiết lập hệ thống an ninh để khu vực lễ tân luôn được đảm bảo an toàn.

Hiện nay, có nhiều hệ thống an ninh khác nhau để giúp bạn bảo vệ đầy đủ khu vực lễ tân của mình. Hãy cùng xem xét chi tiết hơn về chúng.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤNTEL/ZALO: 0975 939 291

Hệ thống kiểm soát lối đi bộ

Cửa xoay tự động

cua quay quan li loi di bo

Giải pháp quản lý lối vào truyền thống này thường thấy ở các khu vực lễ tân. Cửa xoay truyền thống cung cấp một phương pháp đáng tin cậy để kiểm soát người qua lại và đảm bảo chỉ những người được quyền mới có thể ra vào.

Nhiều tòa nhà sẽ kết hợp cửa xoay với công nghệ kiểm soát ra vào cho khu vực lễ tân của họ. Điều này cho phép người có quyền truy cập có thể dễ dàng ra vào. Một số công nghệ được sử dụng phổ biến là đầu đọc thẻ, mật khẩu, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt

Cổng quay an ninh

cong xoay kiem soat khu vuc le tan

Các loại cổng an ninh tốc độ cao được coi là giải pháp thay thế thanh lịch cho cửa quay. Thiết kế hiện đại làm cho chúng trở nên thẩm mỹ và hoàn hảo hơn cho các khu vực lễ tân, đảm bảo mang lại ấn tượng đầu tiên tốt nhất. Với thiết kế nhỏ gọn và phân làn tự động, cổng quay tự động là giải pháp tiết kiệm không gian nhưng vẫn mang tới khả năng quản lý đám động người đi bộ cao. 

Các loại cổng an ninh đi bộ cũng được thiết kế để kết hợp các hệ thống kiểm soát truy cập, cung cấp bảo mật hiệu quả chống lại truy cập trái phép. Hầu hết chúng đều được lắp đặt với các làn đường tốc độ cao với rào chắn được thu vào chỉ trong vòng chưa tới 2s rất phù hợp với các khu vực lễ tân đông đúc.

Hệ thống camera quan sát - CCTV

cctv khu vuc le tan

Trang bị camera quan sát tại khu vực lễ tân là điều cần thiết. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát an ninh tại khu vực dễ bị tổn thương này. Camera cung cấp khả năng giám sát suốt ngày đêm, cho phép các doanh nghiệp "để mắt" tới tất cả người ra vào tòa nhà của họ.

Sử dụng kết hợp đồng thời các loại camera như camera hồng ngoại, PTZ, camera ngày đêm thậm chí cả camera giả, các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết kế một hệ thống đáp ứng được nhiều nhu cầu giám sát tòa nhà.

Hệ thống liên lạc nội bộ - Intercom

intercom khu vực lễ tân

Để đảm bảo an ninh tối ưu cho khu vực lễ tân, một số tòa nhà sẽ sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ. Hệ thống này ngăn người đi bộ không thể tiếp cận khu vực lễ tân mà không được phép. Thông thường Intercom được kết hợp với các giải pháp quản lý lối vào khác chẳng hạn như cổng xoay.

Hệ thống liên lạc nội bộ cũng có thể trang bị bàn phím, đầu đọc cho phép người ra vào mà không cần được nhân viên lễ tân cấp quyền. Chúng có thể là hệ thống có dây hoặc không dây thuận tiện bất kể thiết kế nội thất như thế nào.

Làm thế nào để chọn đúng

TTZ Việt Nam có sẵn các giải pháp quản lý an ninh và bảo mật tuyệt vời hoàn hảo trong khu vực lễ tân của bạn. Bất kể lựa chọn nào, bạn có thể yên tâm khi biết rằng chúng sẽ tăng cường đáng kể tính an toàn, bảo mật cho tòa nhà của bạn.

Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi tại TTZ Việt Nam ngay hôm nay. Chúng tôi sẵn lòng giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo cho khu vực lễ tân của mình.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤNTEL/ZALO: 0975 939 291