Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi đâu là hệ thống kiểm soát ra vào tốt nhất cho phòng tập thể hình (Gym) hiện nay. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của phòng gym cũng như những gì chủ sở hữu cơ sở muốn.

Do đó, có nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét khi cân nhắc. Các chủ sở hữu và người quản lý không nhất thiết phải sử dụng duy nhất một hệ thống. Hãy xem xét lợi tức đầu tư và thay đổi sang các giải pháp khác khi thời gian trôi qua, đặc biệt với phòng Gym nằm trong các hệ thống rộng lớn hơn như khách sạn. Nói cách khác, nên xem xét lại các giải pháp khi số lượng thành viên tăng lên và khi mở rộng quy mô hơn nữa.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤNTEL/ZALO: 0975 939 291

Tại sao các phòng Gym cần hệ thống kiểm soát ra vào?

▶ Đảm bảo chỉ những thành viên trả phí đầy đủ cho phòng Gym mới được ra vào và sử dụng thiết bị tập thể dục. Cảnh báo cho nhân viên trông coi biết về những người không được phép hoặc cố tình truy cập.

▶ Theo dõi thời điểm các thành viên ra vào phòng tập. Giới hạn số thành viên có mặt cùng lúc.

▶ Cung cấp cho người quản lý những phân tích hữu ích để đưa ra các ưu đãi hoặc khuyến khích và hồ sơ khách hàng.

▶ Theo dõi những ai đang ở trong phòng tập thể dục tại bất kỳ thời điểm nào và dùng dữ liệu thu được kiểm tra ngày hết hạn thành viên.

Công nghệ kiểm soát ra vào cho phòng Gym

Các tùy chọn phổ biến nhất, phù hợp với yêu cầu của các phòng tập thể dục hiện đại bao gồm:

  • Hệ thống nhập bàn phím (mật khẩu)
  • Máy quét sinh trắc học (vân tay, nhận diện khuôn mặt)
  • Máy quét mã vạch qrcode (sử dụng điện thoại)
  • Hệ thống RFID với thẻ và đầu đọc

Nếu phòng Gym không ưu tiên kiểm soát không chạm, thì một hệ thống sử dụng RFID sẽ là một ý tưởng hay. Đầu đọc có thể được kết nối với một thiết bị quản lý lối vào như tripod hoặc flap barrier để mở khóatruy cập. Hệ thống cũng hữu ích cho các chuỗi phòng tập thể dục cho phép thành viên sử dụng bất kỳ cơ sở nào của họ.

cong tripod kiểm soát ra vào phòng gym

Kiểm soát ra vào phòng Gym hệ thống RFID và cổng Tripod

Tất nhiên, công nghệ sinh trắc học hiện đại là một khả năng khác. Những đặc điểm như vân tay hoặc khuôn mặt là không thể làm giả và có thể mang tới một cơ chế quản lý ra vào không tiếp xúc và tiện lợi hơn. Hệ thống này cũng loại bỏ khả năng các thành viên chia sẻ quyền ra vào của họ thông qua cho mượng thẻ.

Phần cứng kiểm soát cửa vào phòng Gym

Lắp cổng an ninh Tripod tại phòng Gym

Thường gặp nhất là các sản phẩm cửa xoay như: Tripod, Flap Barrier. Các thiết bị này thường được trang bị sẵn các khe lắp đầu đọc thẻ hoặc sinh trắc học. Nó hoàn toàn phù hợp và tiện lợi để triển khai tại các phòng Gym.

Trong một số trường hợp, có thể phòng thể hình là cả một tòa nhà, vì vậy có thể kiểm soát ngay từ khu vực bãi đỗ xe. Khi đó, barie tự động với hệ thống kiểm soát xe có thể được sử dụng.