Khi tìm mua một camera đọc biển số (LPR), bạn sẽ dễ bị choáng ngợp với các thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất: IP67, tốc độ chụp, mức tiêu thụ điện năng... Thật dễ dàng để tập trung vào các thông số kỹ thuật này và so sánh. Có thể hầu hết chúng đều có một mức độ quan trọng nhất định, nhưng một chỉ số đặc biệt quan trọng như "độ phân giải" lại thường bị ẩn đi và không được xem xét kỹ lưỡng.

Độ phân giải của camera nên được chú trọng

Hãy dành một chút thời gian để tập trung vào độ phân giải, cụ thể hơn là độ phân giải của camera LPR. Đôi khi thông số kỹ thuật này "ẩn" hoặc không được  đặt ở vị trí hàng đầu. Nó là một chỉ số cơ bản và quan trọng của chất lượng. Khi mua các sản phẩm camera , chúng ta thường quan tâm đến megapixel (camera điện thoại) hoặc độ nét NTSC, 720p, 1080i (Tivi) nhưng lại bỏ quên khi mua camera đọc biển số.

Camera dễ dàng "đọc" hình ảnh biển số mà không phải hình ảnh khác là bởi vì nó có độ nét hoặc độ phân giải tốt. Biển số xe dễ bị ảnh hưởng hơn nhiều so với các hình ảnh khác. Chúng tiếp xúc với bụi bẩn, rỉ sét, vết ố hoặc che khuất bởi các bộ phận khác và lại được chụp ở các góc đôi khi bị lệch.

Tất cả những yếu tố này có thể cản trở việc nhận dạng. Camera LPR có độ phân giải cao và độ nét tốt hơn sẽ giúp ích hơn trong mọi trường hợp. Camera độ phân giải cao cũng cho khả năng đọc các biển số ở khoảng cách xa hơn. Độ phân giải thấp có thể làm cho các hình ảnh biển số ở xa bị mờ, do đó làm trình nhận dạng khó hoạt động hoặc gây ra tỉ lệ sai sót cao hơn.

Tất cả các giải pháp nhận dạng biển số LPR đều bắt đầu với một hình ảnh, đây là bước đầu tiên trong một quy trình phức tạp. Nếu bạn không cung cấp hình ảnh chất lượng tốt cho phần mềm LPR chắc chắn sẽ cho kết quả kém.

Vì vậy, khi xem xét thông số kỹ thuật, hãy đặc biệt chú ý đến độ phân giải của camera IR hoặc LPR. Nếu nó không có trên bảng thông số kỹ thuật, nên đặt câu hỏi với nhà cung cấp của bạn.

Bài viết liên quan