Ngày nay, các văn phòng đang kết hợp các công nghệ mới hơn để cải thiện tính bảo mật, sự tiện lợi và khả năng tiếp cận của họ. Sự ra đời của các hệ thống sinh trắc học đã thay đổi đáng kể hiệu quả công việc của văn phòng.

Bắt đầu từ các giải pháp chấm công, các văn phòng đã đầu tư vào các công nghệ mới để kết hợp với hoạt động kinh doanh của họ. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và ngăn chặn gian lận mà còn tăng hiệu quả hoạt động cho mọi khía cạnh của văn phòng.

Tính lương thưởng chính xác

Thiết bị sinh trắc học đã mang lại lợi ích lớn cho bộ phận nhân sự trong các doanh nghiệp. Các nhóm quản lý nhân sự có thể tăng tốc độ xử lý bảng lương của mọi nhân viên.

Các công ty được trang bị hệ thống chấm công sinh trắc học có thể cắt giảm một lượng lớn thời gian lãng phí. Họ không còn phải nhập thủ công từng bảng dữ liệu vào hệ thống máy tính. Các hệ thống sinh trắc học hỗ trợ để xử lý bảng chấm công của nhân viên với độ chính xác 100% với thời gian giảm chỉ còn khoảng 15 phút. Điều này giúp giảm số lượng tệp hoặc thủ tục giấy tờ mà bộ phận nhân sự phải lưu giữ. Hệ thống cũng có thể cho phép mọi nhân viên kiểm tra giờ làm việc của họ. Với việc giảm bớt gánh nặng, các bộ phận nhân sự có thể phân bổ nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ khác.

Dữ liệu chấm công chính xác

Thiết bị sinh trắc học giảm thiểu đáng kể và hầu như loại bỏ mọi nhu cầu nhân viên nhập dữ liệu chấm công theo cách thủ công. Với sự tích hợp của hệ thống chấm công bằng sinh trắc học, dữ liệu điiểm danh của nhân viên sẽ chính xác 100%.

Nhân viên không cần phải lo lắng về việc phải nhớ mật khẩu hoặc tự hỏi liệu họ đã nhập dữ liệu thành công hay chưa. Với sự tiến bộ của công nghệ sinh trắc học, khả năng đọc và nhập dữ liệu của hệ thống này là hoàn hảo.

Sẽ không có cách nào để nhân viên thao túng kết quả cũng như tiết kiệm tiền cho công ty khỏi việc gian lận chấm công. Chỉ cần một vài thao tác đăng ký, hệ thống sẽ ngay lập tức lưu dữ liệu đó.

Loại bỏ gian lận thời gian

Điểm danh theo cách thủ công dễ bị gan lận và đánh cắp thời gian. Đó là khi một nhân viên điểm danh hộ một nhân viên khác đến muộn hoặc vắng mặt. Đây là một hình thức ăn cắp thời gian của công ty trong khi vẫn được trả tiền làm việc. Hình thức này có thể khiến các công ty lớn thiệt hại hàng tỷ đồng về lâu dài. Máy chấm công sinh trắc học giúp loại bỏ các hoạt động gian lận thời gian làm việc vì không ai khác có thể đăng nhập vào hệ thống thay cho bạn. Việc sao chép dấu vân tay, khuôn mặt hay giọng nói của đồng nghiệp là gần như bất khả thi.

Cải thiện chuyên cần

Hệ thống điểm danh sinh trắc học đảm bảo rằng nhân viên đến đúng giờ. Nó tạo ra một môi trường tích cực và hiệu quả hơn trong hoạt động của công ty. Sử dụng một công nghệ để tạo động lực về mặt tâm lý sẽ thúc đẩy năng suất của hầu hết người lao động. Điều này có thể được cảm nhận rõ nhất khi đăng nhập vào một số hệ thống liền mạch, trơn tru và minh bạch.

Tăng cường bảo mật

Văn phòng sử dụng sinh trắc học không chỉ để theo dõi thời gian và chấm công mà còn để bảo mật. Khóa cửa bằng sinh trắc học giúp đảm bảo an toàn cho các khu vực và căn phòng nhất định trong tòa nhà. Có thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt, máy quét mống mắt hoặc máy quét vân tay để kiểm soát truy cập vào các khu vực cụ thể.

Hệ thống an ninh sinh trắc học có thể được cấu hình để cho phép những người cụ thể vào các khu vực nhất định. Điều này rất hữu ích để loại bỏ nhu cầu thuê nhân viên an ninh và rất hiệu quả trong việc ngăn chặn tội phạm.

Kết luận

Kể từ khi ra đời công nghệ sinh trắc học đã có những bước tiến lớn và tác động đáng kể đến xã hội. Công nghệ nhanh và chính xác hơn đã được đã được triển khai tại nhiều văn phòng cao cấp để cải thiện hiệu quả hoạt động, thu thập dữ liệu, chấm công nhanh chóng và tăng cường bảo mật. Tương lai của các hệ thống sinh trắc học sẽ còn tiến xa hơn nữa, nhưng có một điều chắc chắn là chúng sẽ tiếp tục cải thiện thói quen và cuộc sống hàng ngày của chúng ta.