Ở các thành phố và vùng ngoại ô, lưu lượng giao thông cao vào các giờ buổi sáng khi mọi người lái xe đi làm và vào các buổi tối khi mọi người trở về nhà. Đôi khi giao thông đông đúc nên việc kiểm soát tốc độ trở nên khó khăn. Do đó, cần có các công cụ làm giảm tốc độ giao thông như tín hiệu, cột chắn, vạch kẻ đường và gờ giảm tốc có hiệu quả để quản lý giao thông. 

Gờ giảm tốc là một trong những thiết bị quản lý giao thông cơ bản và hiệu quả nhất. Vậy gờ giảm tốc là gì, công dụng ra sao và có vai trò gì trong việc điều khiển giao thông?

Gờ giảm tốc là gì?

Gờ giảm tốc là một chướng ngại vật thẳng đứng trên đường, được thiết kế để giảm tốc độ xe đang chạy. Tốc độ cao là yếu tố chính gây ra nhiều vụ tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản. Vì vậy, gờ giảm tốc hoạt động như một giải pháp hữu hiệu để kiểm soát tốc độ và quản lý giao thông.

Gờ giảm tốc có thể được làm bằng cao su, PU, bê tông hoặc kim loại và bạn thường có thể phát hiện ra chúng trên những con đường nơi các phương tiện cần có giới hạn tốc độ có kiểm soát.

Sử dụng gờ giảm tốc ở đâu?

1. Bãi đỗ xe

2. Gần khu trường học

3. Gần cửa hàng bán lẻ

4. Gần lối đi dành cho người đi bộ

5. Bề mặt dễ bị trơn trượt

6. Đường lái xe khu dân cư

7. Điểm mù, điểm đen tai nạn giao thông

An toàn cho người đi bộ: Một trong những lợi ích lớn nhất của việc lắp đặt gờ giảm tốc là đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Gờ giảm tốc giúp đảm bảo rằng người lái xe tuân thủ các giới hạn tốc độ qua đó hạn chế tai nạn có thể xảy ra tại các khu vực có người đi bộ băng qua.

Mộ công cụ quản lý giao thông hiệu quả: Sử dụng gờ giảm tốc có hiệu quả và mang lại lợi ích to lớn trong việc quản lý giao thông. Một trong những điểm mạnh nhất của gờ giảm tốc là cho dù người lái xe có quen với sự hiện diện của chúng đến đâu, chúng vẫn có tác động tương tự đối với họ. Chúng tự thực thi và không cần kiểm soát thủ công.

Gờ giảm tốc được đánh dấu bằng các tấm phản quang để tăng tầm nhìn và có các màu tương phản. Chúng phải được lắp đặt ở những nơi mà người lái xe có thể nhìn thấy rõ ràng. Làm như vậy sẽ góp phần giảm tỷ lệ tai nạn xảy ra.

Lợi ích chính của gờ giảm tốc

1. Tự thực thi: Chúng có hiệu quả ngay cả khi không có ai giám sát thực tế và không cần hoạt động chuyên môn.

2. Giảm tốc độ: Khi được thiết kế và lắp đặt phù hợp, gờ giảm tốc là một biện pháp hữu hiệu để hạn chế tốc độ của các phương tiện giao thông.

3. Bền lâu: Nếu bạn mua một gờ giảm tốc chất lượng tốt và lắp đặt theo hướng dẫn được cung cấp, chúng sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

4. Linh hoạt: Gờ giảm tốc có thể tháo rời dễ dàng nếu điều kiện giao thông cho một khu vực cụ thể thay đổi.

5. Hiệu quả: -Mang lại sự an toàn cho dân cư vì nó đảm bảo việc lái xe chậm hơn và lưu lượng giao thông được điều tiết.

6. Tổ chức giao thông: Gờ giảm tốc làm giảm tốc độ và do đó, nó góp phần giúp luồng giao thông được quản lý và tổ chức hợp lý trong nhiều địa điểm.

7. An toàn với người đi bộ: Giao thông có tổ chức sẽ tự động tăng độ an toàn cho người đi bộ và giảm rủi ro liên quan đến xe chạy quá tốc độ.

8. Giảm thiểu va chạm: Được chứng minh là một cách tuyệt vời để giảm va chạm trên đường. Người lái xe phải kiểm soát tốc độ của mình ngay khi nhìn thấy gờ giảm tốc. Do đó, nó làm giảm nguy cơ tai nạn do chạy quá tốc độ.

Địa chỉ mua gờ giảm tốc cao su tốt

Gờ giảm tốc chắc chắn là một sản phẩm quản lý giao thông hiệu quả và là một khoản đầu tư tuyệt vời giúp nơi làm việc và môi trường xung quanh bạn an toàn hơn. Bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt gờ giảm tốc gần bãi đỗ xe, cửa hàng, đường lái xe hoặc khu vực dành cho người đi bộ để giảm tốc độ giao thông và tránh nguy cơ va chạm. 

TTZ Việt Nam là đơn vị cung cấp gờ giảm tốc hàng đầu tại Việt Nam . Bạn có thể xem gờ giảm tốc của chúng tôi để biết đầy đủ các sản phẩm có chất lượng tốt và tuân thủ theo tiêu chuẩn với các kích thước khác nhau. Để biết thêm thông tin hoặc để có câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 93 92 91.

Bài viết liên quan