Quản lý giao thông nhằm mục đích loại bỏ hoặc giảm thiểu các mối nguy hiểm để giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng tại nơi làm việc. Việc quản lý lưu lượng ra vào phải được đưa vào kế hoạch phát triển giao thông của công ty và các hoạt động đang diễn ra. Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra một số phương pháp hay nhất để đảm bảo rằng nhân viên và bất kỳ khách truy cập nào trở về nhà an toàn vào cuối ngày làm việc của họ.

Ai nên tham gia quản lý giao thông ở nơi làm việc

Điều quan trọng là quản lý giao thông tại nơi làm việc phải có sự tham gia của cả nhóm, vì nhân viên sẽ cần làm việc cùng nhau để làm cho môi trường an toàn nhất có thể. Vì nhân viên là những người sẽ gặp phải các vấn đề, nên họ sẽ hữu ích trong việc đề xuất các giải pháp!

Phải thông báo cho bất kỳ doanh nghiệp nào khác sử dụng không gian làm việc (bao gồm cả đường lái xe chung hoặc khu vực đậu xe), các nhà thầu sử dụng cơ sở về bất kỳ yêu cầu cụ thể nào đối với địa điểm sử dụng. Nếu công việc của doanh nghiệp liên quan đến đường công cộng, vui lòng liên hệ với cơ quan quản lý địa phương để biết các yêu cầu và hướng dẫn quản lý giao thông liên quan.

5 hỗ trợ quản lý lưu lượng một cách hiệu quả

 • Xác định mối nguy hiểm: Nói chuyện với nhân viên, xem lại nhật ký sự cố và nơi làm việc. Nơi nào xe và người đi bộ tương tác trên sơ đồ mặt bằng? Các khu vực công cộng có gần đây không? Giao thông bận rộn nhất khi nào? Có những khu vực tầm nhìn thấp không?
 • Đánh giá các nguy cơ: Đánh giá khả năng xảy ra sự cố và tác hại có thể gây ra. Điều này sẽ giúp xác định các hành động cần được thực hiện và mức độ khẩn cấp cần thiết.
 • Kiểm soát các rủi ro: Xem xét liệu rủi ro có thể được loại bỏ hoàn toàn (chẳng hạn như ngăn cách khu vực dành cho người đi bộ bằng rào chắn) hoặc có thể được giảm thiểu đáng kể bằng cách thực hiện các biện pháp kiểm soát an toàn.
 • Xem xét các biện pháp kiểm soát: Kiểm tra các giải pháp đã được thực hiện để đảm bảo chúng đang hoạt động theo kế hoạch và thường xuyên xem xét mọi thay đổi gần đây đã được thực hiện.
 • Tạo một kế hoạch quản lý giao thông: Điều này sẽ giúp thông báo về cách quản lý rủi ro giao thông trong doanh nghiệp của bạn. Một kế hoạch được lập thành văn bản và hiểu rõ là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro và tránh mọi thủ tục pháp lý có thể phát sinh do các sự cố tại nơi làm việc. Kế hoạch có thể bao gồm: Một sơ đồ hoặc địa điểm làm việc phác thảo luồng di chuyển của người đi bộ và phương tiện; các mối nguy hiểm; các biện pháp kiểm soát đã thực hiện (chẳng hạn như rào cản barie, giới hạn tốc độ), cũng như trách nhiệm của từng nhân viên và các quy trình khẩn cấp.

Xem xét một số phương pháp hay nhất

Khi quản lý giao thông ở nơi làm việc, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các loại phương tiện như xe cá nhân, xe tải, người đi xe đạp, xe chở hàng và người đi bộ. 

 • Giữ người đi bộ tách biệt với các phương tiện: Có thể tránh va chạm bằng cách sử dụng rào chắn như barie tự động, trụ bollard. Các lối đi nên được xác định rõ ràng bằng cách sử dụng các vạch sơn.
 • Các tuyến đường được xác định rõ ràng: Con đường mà một chiếc xe đi xung quanh trụ sở công ty của bạn phải ở trong tình trạng tốt và có biển chỉ dẫn cho biết giới hạn tốc độ và cảnh báo khu vực xếp dỡ hàng.
 • Thiết bị bảo hộ cá nhân: Nhân viên làm việc trong các khu vực giao thông đông đúc phải mặc quần áo có khả năng nhìn thấy tốt.
 • Lối băng qua đường dành cho người đi bộ: Nếu người đi bộ phải băng qua khu vực qua lại của xe cộ, nên sử dụng vạch kẻ đường để kiểm soát rủi ro. Cùng với vạch kẻ đường, có thể bao gồm hàng rào, đèn giao thông.
 • Khu vực đỗ xe an toàn: Các khu vực đỗ xe cho nhân viên và khách nên cách xa khu vực làm việc có lưu lượng người qua lại cao, có lối đi cho người đi bộ được xác định rõ ràng dẫn. Đặc biệt nên được bảo vệ bằng các thiết bị như chặn bánh xe và nên có biển chỉ dẫn rõ ràng.
 • Biển báo và vạch kẻ đường: Một vị khách lần đầu đến doanh nghiệp của bạn sẽ không biết lối tìm quầy lễ tân, nhà vệ sinh, bãi đỗ xe. Vì vậy, các biển báo nên được dùng để thông tin tới họ. Đồng thời là một lời cảnh báo nhắc nhở thận trọng. Biển báo ở đây có thể là chỉ đường, giới hạn tốc độ, khu vực cấm đỗ xe và các nơi có thể nguy hiểm. Gương cầu lồi nên được lắp ở các góc khuất và khu vực sử dụng xe nâng.
 • Cung cấp ánh sáng tốt: Ánh sáng là chìa khóa cho tầm nhìn, các con đường dành cho xe cộ và người đi bộ cần được chiếu sáng tốt đặc biệt là vào ban đêm.
 • Quan tâm đến các xe đang lùi: Nên loại bỏ việc lùi xe nếu có thể bằng cách thực hiện chế độ lái một chiều. Ngoài ra, có thể sử dụng gương cầu, camera lùi, cảm biến và ốp góc cao su. Ngoài ra, đảm bảo nhân viên làm việc ở khu vực phải mặc quần áo phản quang.

Quản lý giao thông là một cân nhắc quan trọng trong kế hoạch triển khai an toàn tổng thể tại nơi làm việc của bạn. Để giảm thiểu các rủi ro sẽ cần đến sự kết hợp của các phương án kiểm soát giao thông nêu trên.

TTZ Việt Nam có kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để cung cấp cho bạn giải pháp quản lý giao thông phù hợp. Để thảo luận thêm về các lựa chọn của bạn, gọi cho chúng tôi để được tư vấn thêm.