Hệ thống kiểm soát xe ra vào có đáp ứng được nhu cầu của bạn không? Đọc tiếp để tìm hiểu cách các giải pháp nhận diện biển số xe tự đông ANPR có thể tăng cường khả năng quản lý và bảo mật cho bãi đỗ xe của bạn.

Làm thế nào để biết hệ thống kiểm soát xe của bạn cần nâng cấp?

Hãy nghĩ xem liệu bạn có hài lòng với hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe hiện tại của mình hay không. Những phần nào của nó đang thành công hay thất bại? Chúng tôi khuyên bạn nên trả lời các câu hỏi sau để xác định các vấn đề có thể gặp phải. Sau đó, bạn có thể có ý tưởng về giải pháp toàn diện nhất.

Nhân viên an ninh có đang làm việc quá sức?

Không có hệ thống kiểm soát xe nào thực sự hoàn chỉnh nếu không có nhân viên bảo vệ. Nếu bãi xe của bạn có lưu lượng truy cập cao với nhiều phương tiện ra vào thì nhân viên có thể đang làm việc quá sức dẫn đến hiệu quả công việc của họ thấp đi.

Mất quá nhiều công sức để quản lý an ninh bãi xe

Nếu bãi xe của bạn đang thực hiện hoàn toàn thủ công thì chắc chắn nhân viên đang phải thực hiện tất cả quy trình kiểm soát truy cập. Nhu cầu giám sát liên tục tạo ra lỗ hổng bảo mật. Sự mệt mỏi và thông tin tràn ngập sẽ rạo ra những sai lầm và các rủi ro bảo mật.

Những vấn đề này nghe có vẻ quen thuộc? Có lẽ đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về cách hiện đại hóa hệ thống kiểm soát. Quản lý ra/vào dựa trên biển số - hệ thống ANPR sẽ tự động hóa rất nhiều công việc thủ công. Xe được truy cập gần như ngay lập tức dựa trên thông tin biển số được hệ thống phân tích. Điều này cho phép giảm công sức của nhân viên để họ tập trung vào các khía cạnh an ninh và bảo trì khác.

Điểm ra vào có bị tắc nghẽn không?

Nếu có, đó không phải là một trải nghiệm tốt cho nhân viên và khách gửi xe của bạn. Nếu nhân viên phải đăng ký tất cả các phương tiện theo cách thủ công thì sẽ mất thời gian đáng kể. Khi lượng xe ô tô ra vào cơ sở tăng lên, bạn sẽ sớm phải đối mặt với thời gian chờ đợi lâu và tình trạng tắc nghẽn tại nút kiểm soát.

Ùn tắc, tốc độ chậm tại điểm kiểm soát xe

Một giải pháp là tăng tốc và sắp xếp hợp lý các tương tác giữa người lái xe và hệ thống đỗ xe. Hệ thống kiểm soát xe ra vào dựa trên biển số (ANPR) giúp tự động hóa và làm giảm thời gian các phương tiện di chuyển trong khu vực cổng. Công nghệ nhận dạng biển số tự động hiện nay đã phát triển đến mức camera có thể quét và ghi lại các ký tự trên biển số chỉ trong vài giây đưa ra phân tích, hiển thị kết quả trên nhiều thiết bị.

Gặp sự cố khi truy suất dữ liệu?

Việc duy trì dữ liệu của các phương tiện qua lại sẽ khó khăn nếu nhân viên vẫn ghi biển số xe trên giấy hoặc đăng ký thủ công trong các hệ thống lỗi thời. Nếu bạn không có đủ thông tin để tăng cường bảo mật và sử lý các sự cố xảy ra thì có thể cần phải xem xét lại các yếu tố trong hệ thống kiểm soát xe của mình.

Gặp khó khăn khi truy suất dữ liệu

Chuyển sang giải pháp ANPR. bạn có thể hưởng lợi từ việc có lượng thông tin đa chiều về các phương tiện. Điều này có thể bao gồm thông tin, biển số, thời gian, hình ảnh, video, lịch sử ra vào của bất kỳ phương tiện nào. Đồng thời, hệ thống cũng sở hữu giao diện đơn giản để tăng tốc quy trình giám sát, điều hường và tìm kiếm các sự kiện một cách dễ dàng.

Những lợi ích của hệ thống ANPR

Một hệ thống ANPR trong thực tế

Hãy nghĩ đến sự khác biệt giữa việc đọc và đăng ký biển số theo cách thủ công so với hoàn toàn tự động. Danh sách sau đây cho thấy những lợi ích chính của việc đưa ANPR vào hệ thống kiểm soát xe của bạn:

  • Linh hoạt: ANPR hoạt động tốt với nhiều loại phần cứng và phần mềm thích ứng có sẵn, bạn có thể tự xây dựng hệ thống của mình để đáp ứng nhu cầu chính xác và điều chỉnh các tính năng theo thời gian.
  • Thuận tiện và giảm thiểu lỗi: Cho dù bãi xe đang gặp khó khăn với ở sự hiệu quả, tốc độ hoặc lỗi nhận dạng, ANPR có thể cung cấp một giải pháp dễ dàng. Hầu hết các hệ thống ANPR đều được tự động hóa nên nó loại bỏ khả năng xảy ra lỗi của con người, vì có ít bước thực hiện thủ công hơn.
  • Nhân sự: ANPR giải phóng nguồn lực để nhân viên an ninh tập trung thực hiện các nhiệm vụ phù hợp nhất. Ngoài ra làm việc giảm nhân viên ghi vé hoặc quẹ thẻ cầm tay vì ANPR tự động hóa tất cả các chức năng như vậy.
  • Không cần vé, thẻ: Xác minh theo biển số xe vì vậy, ANPR sẽ làm giảm nhu cầu về ki-ốt, thẻ gửi xe, các thiết bị đọc, nuốt thẻ nhả thẻ qua đó giúp bãi xe tiết kiệm không ít tiền mà còn sạch đẹp và bảo vệ môi trường.

Lựa chọn một đơn vị cung cấp hệ thống tốt

Cho dù bạn đang thiết lập một hệ thống mới hay cố gắng nâng cấp một hệ thống hiện có, có nhiều đơn vị cung cấp hệ thống ANPR cho bạn. TTZ là một trong những đơn vị triển khai hệ thống nhận diện biển số xe đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi đã tích hợp công nghệ ANPR từ năm 2014. Với kinh nghiệm tuyệt vời và thái độ tập trung vào khách hàng, bạn sẽ luôn có lợi. Đừng ngần ngại hỏi các chuyên gia của chúng tôi:

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤNTEL - ZALO: 0975 939 291