Hệ thống kiểm soát xe tại cổng cải thiện đáng kể an ninh và an toàn cho bãi đỗ xe của bạn. TTZ có thể tích hợp các giải pháp và dịch vụ của mình để cải thiện hiệu quả tổng thể của hệ thống này.

Tùy thuộc vào quy mô bãi xe, hệ thống kiểm soát xe ra vào có thể có các chức năng và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, hai yếu tố quan trọng nhất là hệ thống xác minh danh tính và phần cứng đỗ xe.

Các công nghệ kiểm soát xe hiệu quả hiện nay

Thẻ tầm gần

Kiểm soát xe bằng thẻ tầm gần

Hệ thống này sử dụng các loại thẻ cảm ứng tầm gần như mifare, proximity, loại tương tự như thẻ ra vào các phòng tập thể dục hoặc phòng khách sạn. Các thẻ được giao cho chủ phương tiện và chúng được quét trên đầu đọc ở lối ra vào của bãi xe để cấp quyền truy cập.

Thẻ tầm xa

Kiểm soát xe với đầu đọc tầm xa

Trong trường hợp này, các thẻ UHF được gắn vào kính chắn gió. Hệ thống dùng đầu đọc tầm xa để quét, xác định phương tiện và cấp quyền vào ra. Ở giải pháp này, Khi xe cách đầu đọc trong vòng 5-15m, đầu đọc đã có thể phát hiện ra.

Đây là hệ thống truy cập tiên tiến, các thẻ có tầm xa và do đó có thể kích hoạt mở barie khi xe đi đến. Điều này cho phép người ô tô đi qua mà không cần phải dừng lại để quẹt thẻ.

Đọc biển số xe

Kiểm soát xe với camera đọc biển số

Một camera LPR ở lối vào của bãi xe sẽ tự động quét biển số xe và chỉ mở cổng barie cho những xe ô tô được phép.  Hệ thống này không cần thẻ gần hoặc hoặc thẻ gắn kính. Dữ liệu được camera thu thập có thể cải thiện đáng kể hệ thống an ninh và quản lý thu phí.

Hệ thống video

Hệ thống liên lạc qua video cho phép lái xe yêu cầu quyền truy cập. Đó là một cách an toàn và tiện lợi hơn so với hệ thống liên lạc nội bộ kiểu cũ. Tính năng gọi video cho phép xác nhận trực quan những người được phép vào tòa nhà. Tuy nhiên, nó cần nhân viên trực, vì vậy cũng làm tăng đáng kể chi phí nhân sự và không tự động.

Xác minh bằng mật khẩu

Với hệ thống kiểm soát xe ra vào bằng bàn phím, các lái xe đã đăng ký được yêu cầu nhập mật khẩu được của họ để vào bãi xe. Giải pháp này tương đối này nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, có một số yếu điểm trong bảo mật như lộ mật khẩu, quên mật khẩu và tính tiện lợi khá thấp so với các giải pháp tự động hiện nay.

Ứng dụng điện thoại

Đây là một giải pháp mới liên quan đến việc sử dụng thông tin đăng nhập qua app trên điện thoại di động. Với hệ thống này, lái xe chỉ cần điện thoại thông minh của họ. Giải pháp này có thể mang tới lợi ích tuyệt vời khác như việc sử dụng ở mọi điểm ra vào (thang máy, cửa ra vào, bãi xe) của tòa nhà.

Lựa chọn giải pháp nào tại cổng bãi xe của bạn?

Cho dù quy mô hay yêu cầu của bãi xe rất đa dạng nhưng nhìn chung khi lựa chọn hệ thống kiểm soát tại cổng nên đảm bảo bạn có thể:

  • Giám sát từ xa tại văn phòng
  • Có thể hướng dẫn và phân bổ hợp lý các vị trí đậu xe
  • Đảm bảo chỗ đỗ xe được tối đa hóa
  • Giúp lái xe ra vào nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn
  • Tiết kiệm thời gian và công sức cho việc quản lý bãi xe

Hệ thống kiểm soát xe của TTZ Việt Nam

Việc lựa chọn một giải pháp kiểm soát tại cổng bãi xe đòi hỏi phải có kế hoạch sâu rộng và tầm nhìn dài hạn. Bạn không thể thay đổi hệ thống của mình thường xuyên. Nếu bạn muốn cung cấp cho người sử dụng trải nghiệm tích cực, thì cần phải chọn một hệ thống đủ tính năng và có dịch vụ đáng tin cậy

Hệ thống giữ xe thông minh của TTZ có thể dễ dàng tùy chỉnh với hàng loạt giải pháp tin cậy để tạo ra một điểm giữ xe an toàn hơn cho doanh nghiệp của bạn. Phần mềm của chúng tôi cho phép các nhà quản lý giám sát tại cổng ra vào, theo dõi hoạt động và doanh thu bãi xe, quản lý phương tiện và tận dụng tối đa không gian bãi xe.

Liên hệ nhận tư vấn ngay bây giờ và tìm hiểu cách cải thiện hiệu quả tổng thể của hệ thống kiểm soát ra vào bãi xe của bạn.