Các hệ thống liên lạc nội bộ đã có một chặng đường phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hiện nay, hệ thống này đã kết hợp với các công nghệ hiện đại như điều khiển qua điện thoại di động. Hãy cùng xem hệ thống này có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn trong thời hiện đại.

Hệ thống liên lạc nội bộ (intercom) là gì?

Hệ thống liên lạc nội bộ (viết tắt của thiết bị liên lạc) là một công cụ độc lập có thể được sử dụng ở hầu hết mọi tòa nhà. Thiết bị hai chiều truyền và nhận liên lạc bằng âm thanh-hình ảnh, cho phép người ở trong nhà có thể nói chuyện và xem người ở bên ngoài.

Bảo vệ nhân viên

Hệ thống liên lạc nội bộ loại bỏ nhu cầu tiếp xúc trực tiếp với khách. Nhân viên có thể ở bất kỳ nơi nào của tòa nhà, hoặc thậm chí từ nhà riêng của họ mà vẫn có thể cấp quyền truy cập cho khách. Điều này loại bỏ mọi nguy cơ tiềm tàng không mong muốn. Hơn nữa, dưới góc độ thời điểm đại dịch hiện tại , hệ thống này có thể hạn chế rủi ro và khả năng mắc bệnh tiềm ẩn của họ.

Kiểm soát nội bộ

Thiết bị truyền thống thường được trang bị bên ngoài, nhưng hiện nay chúng có thể được sử dụng trong nhà. Việc này là để ngăn chặn việc truy cập trái phép vào một khu vực nhạy cảm (ví dụ như một khoa chữa bệnh). Khách truy cập phải được kiểm tra trước khi được phép vào.

Bảo mật cửa ra vào

Một số doanh nghiệp sẽ luôn cần bảo mật ở cửa của họ. Những trường hợp này đều có thể thay thế bằng một hệ thống liên lạc nội bộ.

Cải thiện thông tin liên lạc

Với hệ thống liên lạc nội bộ, có thể dễ dàng nhận dạng khách truy cập. Sau đó họ sẽ được dẫn đến khu vực thích hợp trong tòa nhà của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích trong các tòa nhà rộng lớn và bận rộn. Nếu khách hàng bị lạc, các nhân viên điều hành có thể dễ dàng phát hiện và trợ giúp họ.

Khả năng truy cập 24/7

Áp dụng hệ thống liên lạc nội bộ giúp cơ sở của bạn có thể duy trì trạng thái truy cập 24 giờ một ngày dễ dàng và hiệu quả. Với hệ thống này, bạn không cần phải luôn có nhân viên bảo vệ túc trực. Việc này giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân viên an ninh.

Theo dõi và chấm công

Hệ thống liên lạc có thể hỗ trợ nhu cầu chấm công hay cho phép bạn ghi lại những ai đến tòa nhà và vào thời gian nào. Điều này có thể được sử dụng từ cả góc độ nhân sự và hỗ trợ các cuộc điều tra nếu có vấn đề gì xảy ra.

TTZ Việt Nam là nhà sản xuất và lắp đặt các hệ thống kiểm soát an ninh trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0975 93 92 91.