Tích hợp vòng từ cho barie là cách tốt để phát hiện phương tiện đi qua và tự động đóng cần barie. TTZ chia sẻ cách để bạn cài đặt bộ dò vòng từ đúng. Gọi holtine: 0975 939 291 nếu bạn cần trợ giúp.

Chú ý trước khi đặt cuộn dây

1. Không đặt cuộn dây từ dưới mặt đường bê tông bị hư hỏng. Đối với mặt đường nhựa, cuộn dây có thể bị chèn hỏng do nén vậy cố gắng bịt bằng xi măng.

2. Không đặt vòng dây gần kim loại trong phạm vi 50 cm, đặc biệt là kim loại có thể di chuyển được như nắp cống thoát nước thải, nắp cống viễn thông, v.v. 

3. Khi phía dưới là bê tông cốt thép thì cuộn dây phải được đặt cao hơn thanh thép ít nhất 5cm và tăng số vòng dây lên 1-2 vòng.

4. Số vòng dây nên được tăng lên một cách thích hợp để đảm bảo rằng tỷ số giữa độ tự cảm của cuộn dây và bộ cấp lớn hơn 4:1.

5. Vát mép 45° để giảm lực cắt lên dây từ các góc rãnh.

Cách cắt rãnh đặt dây

so do rat ranh chon vong tu

Kích thước cắt rãnh thông thường

Theo tình trạng mặt bằng, vẽ kích thước cuộn dây và dùng máy cắt đường để cắt rãnh theo yêu cầu.

1. Nói chung, nên cắt theo hình vuông hoặc chữ nhất, được vát 45° khoảng 150x150mm ở bốn góc để tránh các cạnh sắc nhọn làm hỏng dây.

2. Theo số lượng và đường kính của dây, chiều rộng rãnh thường ở khoảng 4mm và chiều sâu rãnh từ 30 - 50 mm.

3. Rãnh phải được cắt bằng ngang với rãnh cho dây dẫn đến thiết bị. Do vòng dây cảm ứng phải được xoắn lại, do đó cắt rộng hơn một chút để nhét vừa.

4. Làm sạch rãnh cắt, đặc biệt là các vật cứng và sắc. Nếu có thể thì nên rửa bằng nước rồi làm khô.

Quá trình chôn cuộn dây

so do noi vong cam bien tu

Sơ đồ nối bộ dây vòng từ

Sau khi rãnh được cắt được làm sạch và khô, cuộn dây cần được chôn kịp thời để tránh các mảnh vụn rơi vào rãnh. Làm theo các bước dưới đây để tạo cuộn dây cảm ứng:

1. Trải một lớp cát mịn khoảng 5-10mm xuống rãnh để tạo khoảng cách giữa cuộn dây đáy rãnh nhằm giảm tiếp xúc với nhựa đường hoặc xi măng. mặc dù khá tốn thời gian nhưng quá trình này mang lại hiệu quả tốt.

2. Cuộn dây cảm ứng (dây cuộn + dây dẫn vào barie) không được có bất kỳ mối nối nào ở giữa.

3. Đặt 4 vòng của cuộn dây trong rãnh theo chiều kim đồng hồ. Dây đặt trong rãnh phải được đặt ở trạng thái tự nhiên, không có ứng suất và nó phải được nén lần lượt xuống đáy rãnh. Một khi cuộn dây bị hỏng, nó phải được thay thế và xếp lại.

4. Dây dẫn của cuộn dây được xoắn theo chiều kim đồng hồ (>20 vòng mỗi mét) dài khoảng 0.8m.

5. Kết nối đầu dây dẫn với chân tương ứng trên máy dò vòng lặp đặt trong thiết bị.