ANPR (nhận dạng xe tự động) và cổng barie thường tạo thành một phần của hệ thống quản lý bãi đỗ xe có thể được triển khai ở nhiều địa điểm, nhưng phổ biến nhất là ở các bãi xe hiện đại.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ANPR kết hợp với rào cản barie. Công nghệ này là gì, cách thức hoạt động và lợi ích của nó. Hy vọng đến cuối bài viết, bạn sẽ hình dung rõ hơn về cách thực hiện.

NHẬN TƯ VẤNTEL - ZALO: 0975 939 291

ANPR cho rào cản barie là gì?

Nhận dạng biển số tự động (ANPR) là một loại hệ thống quản lý và bảo mật thực hiện quét biển số và kiểm tra chúng dựa trên cơ sở dữ liệu.  ANPR cho barie kiểm soát việc phương tiện tiếp cận một địa điểm. Hệ thống có thể cho phép phương tiện của khách truy cập vào các địa điểm được cho phép như chỗ đậu xe trả trước.

Hệ thống có một số thứ khác nhau mà chúng có thể làm và hoạt động khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng và bởi ai. Điểm tương đồng chính là khả năng tạo ra một hàng rào vật lý để hạn chế sự xâm nhập trái phép vào một khu vực.

Chúng ta hãy xem xét các chức năng cốt lõi mà hệ thống này thực hiện:

 • Cấp hoặc từ chối quyền truy cập vào địa điểm
 • Quét dữ liệu biển số và cho phép các phương tiện được ủy quyền trước
 • Thu thập thông tin phương tiện để lưu trữ tạm thời
 • Tự động mở khi đáp ứng các điều kiện được đáp ứng như trả tiền để đỗ xe

Các thành phần chính của hệ thống

ANPR cho các hệ thống rào cản barie khá cơ bản để hiểu, nhưng đây là tổng quan nhanh về những gì hệ thống cần để hoạt động.  ANPR có thời gian và địa điểm, nhưng sẽ chính xác khi nói rằng hầu hết các ngành có thể hưởng lợi từ đó nếu họ có lưu lượng truy cập.

 1. Phương tiện - Có vẻ khá hiển nhiên, nhưng nếu không có lượng lớn phương tiện đi qua rào chắn, thì sẽ không cần đến ANPR.
 2. Khu vực được kiểm soát - Cho dù đây là bãi đỗ xe, trụ sở công ty của bạn hay bất kỳ vị trí nào khác mà bạn muốn hạn chế quyền tiếp cận.
 3. Camera LPR - Để chụp ảnh biển số xe, thu thập thông tin và lưu trữ. Các camera nhận diện biển số đặt cạnh các barie sẽ thu nhận thông tin biển số chỉ trong vài giây để cấp hoặc từ chối quyền truy cập vào một khu vực.
 4. Barie tự động - Phần cứng tạo rào cản vật lý ngăn chặn người hoặc phương tiện vào trái phép. Thông thường, hệ thống sẽ có ít nhất một lối vào và một lối ra, với các camera hướng ra ngoài phía đối diện với hướng di chuyển.
 5. Cơ sở dữ liệu (máy chủ) - Nơi lưu trữ thông tin về biển số và toàn bộ dữ liệu có thể được kiểm soát và quản lý. Trong hệ thống, bạn sẽ có thể xem ai ra vào, vào, thời gian ra vào, cho phép hoặc hạn chế một số phương tiện nhất định.

Cách thức hoạt động của hệ thống

Hệ thống rào chắn barie kết hợp với ANPR là một cách giới hạn và kiểm soát quyền truy cập vào một địa điểm, cho phép doanh nghiệp kiểm soát bãi đỗ xe. Thông tin phương tiện được thu thập bởi hệ thống nhận diện biển số xe tự động. Dữ liệu được thu thập cho phép cơ sở dữ liệu biết các chi tiết như thời gian phương tiện đi vào và xuất cảnh, liệu chúng có được cấp phép vào hay ra không và thời gian của chúng.

Đơn giản các bước như sau:

 • ANPR và barie được cài đặt
 • Phương tiện được đăng ký thông tin trước trong phần mềm ANPR
 • Các phương tiện được camera quét đúng góc khi đến gần barie
 • Dữ liệu được thu thập và lưu trữ
 • Nếu được phép vào hoặc ra (đã trả phí đỗ xe) thì rào chắn barie sẽ nâng lên

Lợi ích của nhận diện biển số tự động với cổng barie

Ngay cả các công ty đa quốc gia cũng nhận thấy tầm quan trọng của hệ thống ANPR. Chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào lợi ích của ANPR với cổng barie.

 • Cần ít nhân viên an ninh: Ở góc độ kinh doanh, bạn sẽ cần ít nhân viên hơn để trông coi bãi đỗ xe. Lối vào và lối ra được đảm bảo bởi một hàng rào vật lý như barie cho phép bạn giảm nhân viên trực hoặc để họ làm các công việc khác mà không phải lo lắng về việc truy cập trái phép.
 • Đọc biển số liên tục: Hệ thống làm việc vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này mang tới lợi ích lớn so với việc đảm bảo lượng nhân viên an ninh làm việc suốt ngày đêm.
 • Loại bỏ lỗi từ con người: Giảm hoặc loại bỏ hẳn sự can thiệp của con người làm giảm khả năng xảy ra lỗi trong hệ thống.
 • Kiểm soát địa điểm: Tạo ra một môi trường được kiểm soát nhiều hơn. Bạn sẽ có thể biết chính xác phương tiện nào đang ở trong vị trí của bạn, thời gian khi nào chúng đến và rời đi.
 • Tăng cường bảo mật: Địa điểm sẽ có một vị trí được cải thiện bảo mật. Bạn có thể truy cập vào dữ liệu mà trước đây bạn không có sẵn hoặc với dung lượng hạn chế.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, kết hợp nhận diện biển số tự động cho cổng barie đang phổ biến và không chỉ giới hạn ở các bãi đỗ xe. ANPR đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời và tiếp tục phát triển cũng như định hình cách chúng ta tiếp cận với việc kiểm soát xe ra vào.