Mỗi ô tô đều có biển số riêng, tận dụng điều này để đảm bảo trải nghiệm đỗ xe an toàn và dễ dàng chính xác là những gì hệ thống kiểm soát xe bằng nhận diện biển số (LPR) thực hiện.

Quản lý ô tô ra vào bằng biển số (ANPR hay LPR) giải quyết vấn đề đỗ xe nhanh chóng từ gửi xe đến trả tiền mà không cần phải mất nhiều thời gian như trước đây. Bãi đỗ xe LPR thay đổi cách quản lý với việc lái xe có thể ra vào tự do mà không cần dừng lại lấy thẻ, người quản lý giảm bớt công việc và tiết kiệm chi phí nhân sự.

Đăng ký nhận tư vấnTel/Zalo: 0975 939 291

Kiểm soát ô tô bằng biển số - Thiết bị và nguyên lý

Hệ thống sử dụng camera LPR độ nét cao để chụp ảnh, tự động nhận dạng biển số, màu sắc, loại ô tô và các thông tin đặc điểm khác. Trong khi đó nó ghi lại các thông tin như thời gian ra vào và kết nối với barie tự động để điều khiển truy cập.

Biển số xe có thể được thêm và xóa bất cứ lúc nào trong cơ sở dữ liệu sau khi chủ sở xe đăng ký. Khi quá thời hạn, có thể truy vấn xe hết hạn sử dụng thông qua phần mềm để nhắc nhở chủ xe và hệ thống sẽ coi đó là xe không hợp lệ.

Nguyên lý vận hành

Lưu trước dữ liệu biển số xe vào cơ sở dữ liệu (1). Camera nhận diện biển số được lắp vào cổng ra vào bãi xe để chụp ảnh. Khi ô tô tới cổng, biển số sẽ tự động được camera LPR chụp và lưu ở dạng ảnh và tex. Đồng thời nó thực hiện việc so khớp và xử lý dữ liệu như sau:

1. Nếu trùng khớp với biển số đã có (1) (xe đã đăng ký) và thanh toán phí từ trước, barie được mở và xe được phép ra vào tự động.

2. Nếu biển số không tồn tại (xe vãng lai), phần mềm chụp biển số, cho xe vào và tiến hành so khớp với biển số khi ra để tính phí.

Tính năng và ưu điểm

▶ Tự động chụp và ghi lại hình ảnh và biển số ô tô cùng với ngày giờ, và thông tin truy cập vào máy tính.

▶ Tỷ lệ nhận đúng biển số đạt 99% với thời gian nhận dạng và xử lý chỉ 1-2s.

▶ Có khả năng xuất dữ liệu biển số sang hệ thống khác qua mạng nội bộ.

▶ Cung cấp cảnh báo cho nhân viên bãi đỗ xe về trạng thái của phương tiện.

▶ Tìm kiếm dữ liệu được ghi lại theo ngày, giờ, số làn đường, biển số xe hoặc loại truy cập.

▶ Có thể in hoặc lưu dữ liệu tìm kiếm và thống kê, chẳng hạn như lưu lượng truy cập và doanh thu hàng ngày.

▶ Tích hợp đầy đủ với hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe khác như RFID, qrcode,.v.v.

Các mô hình bãi đỗ xe dùng camera nhận diện biển số

Thông thường, một hệ thống LPR hoàn chỉnh chủ yếu bao gồm một số bộ phận: phát hiện phương tiện, thu nhận hình ảnh và nhận dạng biển số xe. Hiện tại, nó chủ yếu bao gồm ba loại chế độ nhận dạng là: chế độ nhận dạng video, chế độ nhận dạng qua bộ dò vòng từ và chế độ tích hợp.

Nhận dạng qua video: Không cần sử dụng bộ dò vòng từ lên chi phí thấp hơn và lắp đặt nhanh hơn. Khi xe đi vào vùng nhận dạng video, camera LPR sẽ tự động sẽ tự động nhận dạng thông tin biển số xe theo hình ảnh động của xe. Tuy nhiên vẫn có sai số nhất định với các loại biển số bị hỏng hoặc bụi bẩn che lấp.

Kết hợp với bộ dò vòng từ và thẻ RFID: Hiệu quả của bộ dò vòng từ với cuộn dây cảm ứng dưới mặt đất ổn định hơn, tỷ lệ kích hoạt cao và nói chung ít xảy ra sự cố. Khi xe đi vào vùng nhận diện, cuộn dây cảm ứng sẽ được kích hoạt và camera LPR nhận tín hiệu kích hoạt việc dò tìm, nhận dạng và so sánh ký tự.

Ưu điểm hệ thống kiểm soát xe bằng biển số

Sự an toàn: Biển số xe đóng vai trò như một tấm vé ảo và cấp quyền truy cập tự do, ngăn chặn những chiếc xe bị đánh cắp hoặc tráo thẻ. Do thẻ và biển số xe phải khớp nhau lúc ra vào nên hầu như không thể theo đuổi các hành vi gian lận.

Độ tin cậy cao: Trong trường hợp mất vé, có thể dễ dàng xác định thời gian vào cửa thực tế từ biển số xe.

Khả năng tùy chỉnh: LPR cho phép tích hợp và tùy chỉnh, đặc biệt là xe đăng ký trước có thể ra vào dễ dàng mà không cần dừng hay xuất trình thẻ. Nó cũng cho phép lái xe đặt chỗ đỗ, trả phí trước hoặc các thanh toán online.

không khó để tưởng tượng hiện tại và tương lai, hệ thống nhận diện biển số LPR sẽ cải thiện không chỉ trải nghiệm của người đỗ xe mà còn mở ra nhiều lợi thế cho người điều hành bãi đỗ xe.

TTZ Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống bãi đỗ xe ô tô nhận dạng biển số. Là một trong những nhà thiết kế và nhà cung cấp hệ thống giữ xe thông minh hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh dựa trên yêu cầu của bạn. Nhận tư vấn từ TTZ ngay bây giờ:


CÔNG TY CỔ PHẦN TTZ VIỆT NAM
Hotline: 0975 939 291
Email: support@ttz.vn
web: www.ttz.com.vn