Bãi giữ xe là một trong những nơi có nguy cơ mất an toàn cao khi người đi bộ và các phương tiện qua lại gần nhau. Nếu không áp dụng các biện pháp an toàn phù hợp, mọi người có thể bị thương và các phương tiện bị hư hỏng. Nhiều trường hợp người đi bộ bị thương tích đã xảy ra ở các bãi xe.

TTZ Việt Nam chia sẻ một số giải pháp giúp đảm bảo an toàn cho các bãi giữ xe. Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo phương tiện qua lại thuận lợi trong khi giữ khu vực dành cho người đi bộ riêng biệt để đảm bảo an toàn.

Rào chắn (barie) cho bãi giữ xe

rao chan barie cho bai do xe

Hàng rào bãi xe có thể ở dạng tự động hoặc thủ công. Cổng barie là một loại giải pháp tốt nhất trong trường hợp này. Nó được gắn trên mặt đất hoặc bệ tùy thuộc vào thiết kế lối vào.

Đối với các bãi giữ xe có lưu lượng lớn như trung tâm mua sắm, khách sạn, barie giúp giảm tốc độ phương tiện cũng như cảnh báo từ xa. Một barie dạng hành rào cũng là cách tốt để chốt chặn tại các địa điểm quan trọng như sân bay, đại sứ quán, địa điểm quân sự và các khu vực khác có dữ liệu nhạy cảm. 

Ở nơi lưu lượng giao thông cao và không cần an ninh quá nghiêm ngặt như tại các tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp, khu chung cư. Bạn có thể cân nhắc việc xây dựng các cổng kiểm soát xe đơn giản chỉ cần rào chắn độc lập.

Trụ Bollards

tru bollards

Trụ Bollards bãi đỗ xe ở dạng tự động có thể thu vào, cung cấp giải pháp an ninh hoàn hảo cho các lối vào hẹp. Trụ có thể được nâng lên khi vắng và hạ xuống để cho phép phương tiện tiếp cận. Nghĩa là việc tiếp cận được đảm bảo và cũng giữ an toàn cho người đi bộ.  Bollards cũng có thể được tự động hóa hoặc điều khiển từ xa tùy thuộc vào mức yêu cầu của bãi xe.

Gờ giảm tốc độ

Các giới hạn tốc độ nên được tuân thủ trong các bãi xe. Do đó, một gờ giảm tốc được đặt đúng vị trí có thể giúp ích lớn cho việc này. Cũng có thể sử dụng gờ giảm tốc để cảnh báo lái xe sắp tới đường dành cho người đi bộ hoặc điểm giao cắt, đường cua nguy hiểm. Chú ý chọn các sản phẩm có phản quang và dễ nhìn thấy sẽ giúp giải quyết các vấn đề bãi xe thiếu ánh sáng.

Kẻ vạch qua đường

Tạo cho người đi bộ một lối đi dành riêng để băng qua đường sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ tai nạn. Các vạch qua đường nên được xem xét trong giai đoạn thiết kế. Các lối đi bộ riêng xung quanh khu vực đỗ xe cũng là một ý tưởng hay để quản lý luồng giao thông. Mọi người chắc chắn sẽ hưởng ứng và tự nguyện đi bộ trên những con đường được xác định rõ ràng.

Biển cảnh báo độ cao

Cảnh báo về độ cao tối đa là một biện pháp ngăn chặn các phương tiện vượt quá giới hạn. Nó làm giảm nguy cơ tai nạn và đảm bảo lối vào không bị tắc nghẽn. Cảnh báo độ cao nên được đặt trước rào chắn của bãi giữ xe, để lái xe có thể nhìn thấy sớm nhất.


Cải thiện an toàn cho bãi giữ xe không nên gây bất lợi cho việc lưu thông. Đó là lý do tại sao TTZ Việt Nam không ngừng nghiên cứu các giải pháp để phù hợp với cơ sở của bạn. Giải pháp kiểm soát cùng với thiết bị đỗ xe thông minh của chúng tôi sẽ giữ cho bãi xe của bạn an toàn. Hãy liên hệ để chúng tôi chia sẻ và giúp đỡ bạn.