Đại dịch COVID-19 đang thúc đẩy nhu cầu giảm bớt các  yêu cầu tiếp xúc vật lý liên quan đến các lối vào ra của phương tiện như các bãi đỗ xe.  Quản lý các bãi đậu xe đang nhanh chóng thay đổi các ưu tiên của họ để hỗ trợ các nhu cầu mới về việc ra vào cổng an toàn và không tiếp xúc mà không ảnh hưởng đến các biện pháp an ninh được áp dụng. Việc kiểm soát các phương tiện không cần chạm đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới.

Chuyển đổi trong các điểm kiếm soát

Một trải nghiệm chào đón bắt đầu ở cổng dù chúng ta bước vào một bãi đỗ xe dành cho khách hay đi vào một bãi đỗ được bảo mật cao, ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Đại dịch COVID-19 đã tạo ra nhận thức về an toàn và sức khỏe ngày càng tăng. Kết quả là, việc chuyển đổi sang trải nghiệm truy cập không tiếp xúc và đỗ xe  tự do đã tăng tốc.

Phương tiện ra vào tự do

Ra vào tự do có nghĩa là xe cộ được nhận dạng tự động bằng cách sử dụng công nghệ khi ra vào bão đỗ. Không cần phải dừng hoặc mở cửa xe để xuất trình thông tin xác thực. Đỗ xe tự do làm giảm nhu cầu về các điểm tiếp xúc vật lý liên quan đến việc ra vào của phương tiện, trong cả các tình huống không có rào chắn barie.

Yếu tố quan trọng ở đây là độ tin cậy của hệ thống xác minh tự động. Một hệ thống an toàn và tin cậy phải chứng minh sự cho phép truy cập là hợp lệ trong thời gian đến và đi trong thời gian thực.

Các công nghệ đỗ xe tự động đang được sử dụng

Đỗ xe tự do phải dựa trên công nghệ nhận dạng phương tiện có chất lượng và uy tín cao. Công nghệ phải đảm bảo xác định các phương tiện ra vào địa điểm kiểm soát với tốc độ cao và chính xác, dù lưu lượng truy cập cao hay bất kể thời gian ban ngày hoặc ban đêm.

Các địa điểm được áp dụng điển hình là sân bay, bãi đỗ xe trung tâm, bãi đỗ xe tư nhân và công cộng, trung tâm mua sắm và trụ sở công ty. TTZ Việt Nam là chuyên gia hàng đầu về kiểm soát xe thông minh với các công nghệ hàng đầu hiện nay bao gồm:

RFID - Nhận diện bằng thẻ từ tầm xa: Một công nghệ đã được chứng minh cho phép nhận dạng và theo dõi các phương tiện và tài xế trong những trường hợp khó khăn nhất. Đây là một giải pháp hoàn hảo khi kiểm soát với một nhóm lái xe đã biết, ra vào thường xuyên, chẳng hạn như cho nhân viên hoặc công nhân.

Nhận diện biển số LPR: Là một lựa chọn hoàn hảo với lái xe truy cập không thường xuyên như du khách, người đi làm hoặc những người lưu trú ngắn ngày giúp nắm bắt được biển số xe. LPR là giải pháp hoàn hảo trong các tình huống xe cần được đăng ký hoặc cấp quyền truy cập dựa trên biển số của chúng.

Các hệ thống kiểm soát tích hợp hai công nghệ trên đã được chứng minh là tạo ra trải nghiệm đỗ xe an toàn và lành mạnh, loại bỏ tắc nghẽn giao thông, giảm khí thải, giảm va chạm đồng thời nhận được phản hồi tích cực từ các tài xế.

Tìm hiểu thêm kiểm soát xe không tiếp xúc

Truy cập điểm gửi xe tự do, không chạm là tiêu chuẩn mới và sẽ còn phát triển hơn nữa nhờ những kỳ vọng cao hơn liên quan đến sức khỏe, an toàn và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, việc dễ dàng tích hợp, cài đặt nhanh chóng, ít hoặc không có chi phí bảo trì và hỗ trợ sẽ cung cấp cho các nhà quản lý và khách hàng một trải nghiệm hấp dẫn. 

Bạn muốn biết thêm về cách kết hợp các công nghệ của chúng tôi vào môi trường bãi gửi xe hoặc kiểm soát ra vào của bạn? Nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi qua hotline: 0975 93 92 91.