Gương cầu lồi đã trở thành một thiết bị phổ biến hiện nay trong các khu vực đỗ xe, tòa nhà thương mại, nhà kho, cửa hàng, v.v.  Chúng có thể tăng cường an toàn và giảm nguy cơ va chạm hoặc các sự cố bất lợi khác.

Khi được đặt đúng vị trí, gương cầu lồi có thể cảnh báo về các rủi ro va chạm nguy hiểm trên các giao lộ và góc khuất. Chúng cũng có thể được lắp trong các nhà máy hoặc nhà kho để cảnh báo nhân viên về các xe nâng đang đến. Công dụng của gương cầu lồi là vô hạn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu - đây là một vài điều cần biết.

Cần chọn kích thước gương cầu lồi phù hợp

Một loạt các kích thước và hình dạng của gương cầu lồi có sẵn trên thị trường có thể khiến bạn choáng ngợp. Điều quan trọng là chọn gương cầu lồi có kích thước phù hợp.

  • Kích thước quá nhỏ: Không thể mang lại khả năng quan sát, khoảng cách quan sát và chi tiết đầy đủ.
  • Kích thước quá lớn: Hình ảnh được thu thập sẽ xuất hiện quá lớn.

Có thể khó lắp một chiếc gương lớn nếu bạn bị hạn chế về không gian. Nên sử dụng gương cầu lồi khi bạn có yêu cầu quan sát chi tiết các vật thể ở khoảng cách từ 5 đến 12 mét, cung cấp tầm nhìn khoảng 160 đến 180 độ.

Có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần tính như:

  • Khoảng cách tính bằng mét mà các đối tượng sẽ được định vị từ gương
  • Mức độ rõ ràng bạn muốn cho các đối tượng phản chiếu
  • Bạn có cần nhận ra các đồ vật hoặc con người một cách chi tiết hơn hay chỉ cần tìm ra các chuyển động?

Hãy nhớ rằng, một gương cầu lồi lớn hơn có thể phản chiếu hình ảnh lớn hơn. Gương cầu lồi hình tròn sẽ phản chiếu độ phân giải hình ảnh tốt nhất. Nếu bạn muốn xem các vật thể một cách chi tiết hơn thì sản phẩm hình tròn sẽ phù hợp hơn.

Khoảng cách tương đối cho gương cầu lồi tròn

Kích thước gương cầu lồi(mm) Khoảng các tới điểm cần quan sát (m)
300 3
400 5
500 7
600 11
800 20
900 25

Lắp gương cầu lồi ở đâu?

Không phải mọi gương cầu lồi đều có các tùy chọn lắp đặt giống nhau. Nếu bạn biết chính xác vị trí cần lắp đặt thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.  Chúng có thể được lắp đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc trên bất kỳ bề mặt nào như trụ, cột, tường, mặt bên của tòa nhà, đồ đạc trong cửa hàng, v.v.

Bạn thậm chí có thể lắp gương cầu lồi ở một góc của hai bức tường giao nhau. Sản phẩm cũng có thể được gắn vào dầm, trần, tường, xà nhà, v.v.

Nên lắp gương cầu lồi cao bao nhiêu?

Với các ứng dụng ngoài trời

Gương cầu lồi ngoài trời có thể được gắn trên cột, giá đỡ hoặc tường của bất kỳ tòa nhà nào. Bằng cách sử dụng hệ thống gắn giá đỡ, bạn sẽ có thể định vị gương của mình theo góc nhìn tốt nhất có thể.  Trong hầu hết các trường hợp, chiều cao lắp đặt được khuyến nghị là 2-3 mét. Nếu bạn muốn chúng thấp hơn chiều cao này để có nhiều tầm nhìn hơn - bạn cần đảm bảo rằng nó không trở thành vật cản.

Với các ứng dụng trong nhà

Gắn gương cầu lồi ngang tầm mắt cung cấp cho người vận hành xe nâng một cảnh báo tức thời. Chiều cao khuyến khích khi lắp đặt ở phía trên các điểm giao cắt là 3-5 mét. Các gương có kích thước lớn hơn được lắp ở tầng thấp hơn sẽ cung cấp cảnh báo tốt hơn.

Mua gương cầu lồi chất lượng cao tại TTZ Việt Nam

Tại TTZ Việt Nam, chúng tôi luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu và cung cấp nhiều loại gương cầu lồi chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Sản phẩm có sẵn các kích thước khác nhau và đều được làm bằng vật liệu nhẹ trong khi vẫn giữ được độ bền và chức năng. Gương cầu lồi của chúng tôi có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dễ dàng sử dụng.

Khám phá danh mục gương cầu lồi của chúng tôi với đầy đủ hướng dẫn lắp đặt.

Tìm hiểu 7 lý do để mua gương cầu lồi của chúng tôi, bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0975 93 92 91. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên facebook để cập nhật thông tin thường xuyên.