Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào hệ thống nhận dạng biển số thì có một số yếu tố sẽ cần xem xét để có được hệ thống đáng tin cậy.  Nó được gọi là Nhận dạng biển số tự động (ANPR), nhận dạng biển số (LPR) là công nghệ mạnh mẽ có thể giúp bạn phát hiện và ghi lại từ xa các phương tiện vượt qua camera của bạn.

Một camera LPR nên được thiết lập để nó có thể chụp khu vực của biển số một cách nhất quán và rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng để mang lại tỷ lệ nhận dạng cao nhất có thể. Bạn sẽ cần đảm bảo có đủ dung lượng nếu bạn đang sử dụng giải pháp dựa trên máy chủ. Một số camera được chế tạo riêng cho nhận dạng biển số có thể giúp giảm chi phí.

Chọn đúng vị trí thiết lập hệ thống

Gắn camera LPR càng gần vị trí của biển số càng tốt và chỉ sử dụng zoom quang học để có được tầm nhìn phù hợp. Biển số vuông góc với camera hoặc lệch chỉ vài độ để có độ chính xác tốt nhất. Góc lệch so với 90 độ càng cao thì khả năng chính xác càng thấp.

Chúng tôi khuyên bạn nên có góc dọc tối đa từ 15-20 ° cho chiều cao của camera và góc ngang tối đa 15-25 ° cho biển số. Điều này cho phép phần mềm LPR có cơ hội tối đa để nhận ra toàn bộ hoặc thậm chí nhiều biển số cùng một lúc.

Camera chỉ nên bao quát phương tiện và con đường với tầm nhìn hiển thị càng ít môi trường xung quanh càng tốt. Nên tránh quét những vật chuyển động không liên quan. Bạn nên xem xét vị trí / môi trường để có độ chính xác phát hiện tốt nhất.

  • Tốc độ của các phương tiện càng chậm càng tốt - có thể cần một số thiết bị hạn chế tốc độ như gờ giảm tốc.
  • Kích thước và vị trí biển số trong trường nhìn của máy ảnh càng lớn càng tốt
  • Độ phơi sáng của camera và tốc độ chụp phải được tối ưu hóa cho ánh sáng và tốc độ xe và tránh các phản chiếu biển số
  • Độ phân giải của camera cao hơn có thể tăng cường sự chính xác nhưng yêu cầu bộ xử lý mạnh mẽ hơn

Điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu cụ thể đối với từng giải pháp bạn chọn vì chúng có thể không giống nhau.

Chọn đúng camera là chìa khóa

Nếu bạn đang càn giám sát biển số 24 giờ, thì camera của bạn sẽ cần có khả năng hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu và hồng ngoại (IR). Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để cải thiện khả năng nhận dạng hình ảnh của mình.

Có những camera được thiết kế đặc biệt cho LPR. Những loại này có xu hướng đắt hơn một chút so với các camera khác, nhưng chúng có thể hoạt động hoàn toàn tốt trong hầu hết các tình huống.

Tốc độ của một chiếc xe khi nó vượt qua camera của bạn là bao nhiêu? Nếu bạn đang cố gắng chụp một chiếc ô tô đang di chuyển với tốc độ cao thì bạn sẽ cần một camera biển số có khả năng tốc độ chụp ảnh cao. Tốc độ chụp kết hợp với độ phân giải cao sẽ giúp tạo ra kết quả chính xác.

Phần mềm LPR của bạn

Chìa khóa cho hiệu quả của bất kỳ hệ thống nhận dạng biển số nào là phần mềm thực hiện việc phát hiện. Phần mềm tốt sẽ cho phép nhận diện, phân tích hình ảnh cũng như tạo các sự kiện và thông báo từ giao diện.

Lựa chọn phần mềm cần có tỷ lệ chính xác cao và có khả năng kết nối bất kỳ phần nào của hệ thống với camera LPR và tạo các cảnh báo cũng như báo cáo.

Kết luận

Công nghệ nhận dạng biển số đang mạnh mẽ hơn theo thời gian với mức chi phí giảm để phù hợp hơn với nhiều doanh nghiệp hơn. Mục đích của bài viết của chúng tôi là giúp bạn xem xét một số yếu tố để tạo nên thành công cho một hệ thống.

Tóm lại việc lựa chọn loại và và định vị trí chính xác cho camera biển số của bạn là rất quan trọng. Nó không chỉ cung cấp đủ thời gian để phần mềm nhận dạng mà còn cung cấp cho bạn sự lựa chọnđa dạng hơn. Cuối cùng, phần mềm nhận dạng biển số phù hợp có thể giám sát chính xác các phương tiện giao thông để giúp bạn bảo vệ và phát triển doanh nghiệp của mình.

TTZ Việt Nam cung cấp camera nhận dạng biển số với chất lượng tốt cho các dự án của bạn. Liên hệ với chúng tôi 0975939291 nếu cần tư vấn!

Bài viết liên quan