Quản lý con người và đám đông không phải là nhiệm vụ dễ dàng đặc biệt trong đại dịch COVID-19 đưa nó lên một cấp độ phức tạp hoàn toàn mới.  Có một số giải pháp mà bạn có thể sử dụng để xử lý các hoạt động quản lý nhân sự. Các quy trình thủ công thông thường hầu như không hiệu quả. Vì vậy, cần có các giải pháp sáng tạo bằng công nghệ được thiết kế đặc biệt để giải quyết các thách thức liên quan đến nơi làm việc trong đại dịch Covid.

Là một công ty chuyên về kiểm soát, TTZ Việt Nam luôn quan tâm đến việc đơn giản và tự động hóa các quy trình, giúp các doanh nghiệp tập trung vào công việc cốt lõi của mình. Điều này bao gồm các giải pháp công nghệ để giải quyết các thách thức hoạt động và quy trình liên quan đến COVID.

Các giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn sẵn sàng trong dịch Covid

Quản lý khách truy cập - Không tiếp xúc

Tất cả nhân viên gần như đều phải tiếp xúc với nhau và với khách hàng thường xuyên.  Các quy trình của khách truy cập không chỉ quan trọng theo quan điểm hoạt động hay bảo mật. Chúng rất quan trọng để duy trì vệ sinh và thực hiện các thực hành an toàn COVID ngay tại điểm đầu vào của cơ sở làm việc.  Một hệ thống quản lý truy cập là một giải pháp quan trọng trong việc quản lý các loại khách truy cập theo cách an toàn nhất có thể.

"Nhận dạng khuôn mặt, mã QR hoặc các loại thẻ không tiếp xúc là cách mà hệ thống khách truy cập không chạm có thể hoạt động hiệu quả để quản lý khách cũng như nhân viên."

Hệ thống có thể được thực hiện bao gồm:

Hệ thống đếm người và theo dõi chuyển động

Hệ thống đếm số người được sử dụng trong kinh doanh bán lẻ để ghi lại lượt đặt chân và thu thập dữ liệu về lối ra vào của khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ và các thuật toán, các giải pháp đếm người ngày càng trở nên nhanh hơn và chính xác hơn.

Đếm người là một giải pháp hữu ích trong việc theo dõi khoảng cách xã hội hoặc thể chất.  Tất cả những gì bạn cần là camera quan sát. May mắn là hiện nay hầu như các văn phòng đều đã lắp đặt camera.  Hệ thống đếm người sẽ giám sát số lượng và chuyển động của mọi người ra vào không gian mà camera được phép chụp.

"Sử dụng hệ thống đếm người, bạn có thể ngăn chặn tình trạng quá tải tiềm ẩn trong bất kỳ khu vực nào được xác định trước."

Bạn có thể sử dụng hệ thống này để hạn chế số người truy cập trong một thời điểm tại một khu vực cụ.

Hệ thống phân tích mật độ đám đông - Đảm bảo khoảng cách

Công nghệ camera cũng được sử dụng để tiến hành phân tích mật độ đám đông. Bằng cách đo khoảng cách giữa hai hoặc nhiều người. Sử dụng camera quan sát, hệ thống cung cấp phân tích về hành vi của đám đông. Một quản lý được ủy quyền có thể xem trong một bảng điều khiển.

Dữ liệu sau đó có thể được sử dụng để thực hiện một số biện pháp đo khoảng cách vật lý khi được yêu cầu. Ví dụ, nếu bất kỳ ai vi phạm các quy tắc về khoảng cách hệ thống sẽ thông báo cho các cơ quan chức năng hoặc trung tâm chỉ huy.

Hệ thống sàng lọc thân nhiệt - Nhận diện khuôn mặt

Một trong những hệ thống hữu ích trong dịch Covid là nhận diện khuôn mặt và tầm soát thân nhiệt. Các hệ thống này có thể là thiết bị nhận dạng khuôn mặt kết hợp máy ảnh tầm nhiệt. Hệ thống này rất hữu ích nếu bạn muốn tự động hóa việc sàng lọc và giám sát các thực hành an toàn COVID.

Trong các trung tâm văn phòng có số lượng lớn các lối vào và ra, việc giám sát thủ công không hiệu quả. Kiểm tra nhiệt độ bằng cách sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt và camera quan sát có chi phí thấp và cung cấp độ chính xác tương đối cao.

Kết luận

Khả năng kiểm soát không tiếp xúc, dữ liệu thông tin chi tiết kịp thời và thực hiện quy trình hiệu quả là một số giải pháp an toàn cho doanh nghiệp trong dịch bênh Covid-19. Các dữ liệu này cũng giúp các cơ quan chức năng thực hiện các hành động truy vết khoanh vùng dập dịch và có các quyết định đúng đắn.

Nhìn chung, nếu thực hiện ngay và hiệu quả, các giải pháp chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra một môi trường tuân thủ COVID, từ đó góp phần tạo ra một cộng đồng an toàn.